1 thùng sơn dùng được bao nhiêu m2 và câu trả lời mà bạn không nên bỏ qua

Trong quá trình thi công việc tính toán lượng sơn sao cho hợp lí, không thừa cũng không thiếu luôn là một việc khó khăn nhất. Do đó câu hỏi “1 thùng sơn dùng được bao nhiêu m2” luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời chính xác nhất. Bài viết hôm nay của hãng sơn Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Bài viết nên đọc: Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn không phải ai cũng biết

1. Những yếu tố tác động đến việc tính toán lượng sơn sử dụng.

Rất khó để có thể tính toán một cách chính xác xem một thùng sơn sử dụng được cho bao nhiêu m2 bởi trên thực tế trong quá trình sơn bị tác động bởi rất nhiều yếu tố. Vì vậy khi dự đoán lượng sơn phải sử dụng bạn nên lưu tâm đến một số vấn đề sau:

Thành phần sơn

Mỗi một hãng sơn sẽ có công thức sản xuất sơn với các thành phần khác nhau, do đó sẽ có đặc tính lỏng hay đặc. Vì vậy số lượng sơn sử dụng trên một m2 cũng có số liệu khác nhau.

Loại sơn

Đặc tính của sơn dầu sẽ khác sơn nước hay sơn chống gỉ. Do đó không thể áp dụng chung một công thức tính lượng sơn dùng trên 1 m2 cho các loại sơn được bởi làm như thế thì sai số sẽ rất lớn.

1 thùng sơn dùng được bao nhiêu m2
Mỗi hãng sơn đều có hệ thống các sản phẩm rất đa dạng

Chất lượng sơn

Sử dụng 1 thùng sơn cao cấp và 1 thùng sơn chất lượng kém sơn trên cùng một diện tích sẽ có sự khác nhau rõ rệt. Sơn cao cấp với thành phần sơn được sản xuất có độ kết dính và độ phủ cao, màu sắc tươi tắn, rõ nét chắc chắn sẽ sơn được nhiều diện tích hơn.

Phương pháp sơn

Tùy vào kỹ năng của mỗi người khi sơn dày hay mỏng, có bị rơi vãi nhiều hay không và lựa chọn sơn bao nhiêu lớp. Do đó để tính xem 1 thùng sơn dùng được bao nhiêu m2 bạn phải tính cho 1 lớp sơn, 2 lớp sơn hay 3 lớp sơn.

Điều kiện của bề mặt cần sơn

Sơn trên một bức tường nhẵn nhụi hoặc có sử dụng sơn lót rõ ràng sẽ tiết kiệm sơn hơn là sơn trên một bức tường xù xì, không có lớp sơn lót. Bởi một bức tường không có sơn lót thì lượng sơn hút vào sẽ nhiều hơn và bạn phải sơn đi sơn lại nhiều lần, tốn một lượng sơn đáng kể.

2. Vậy 1 thùng sơn dùng được bao nhiêu m2?

Để trả lời chính xác câu hỏi này còn phụ thuộc vào từng hãng sơn. Bài viết hôm nay sẽ lấy ví dụ cụ thể về sơn của hãng sơn Á Châu. Đối với hãng sơn này, quy cách đóng gói sản phẩm gồm 2 loại, thùng to 18 lít (19-20 kg) và lon bé 5 lít (4-6 kg). Đối với mỗi loại sơn sẽ có một số liệu khác nhau:

Thùng 18 lít Lucky Paint của hãng sơn Á Châu
Thùng 18 lít Lucky Paint của hãng sơn Á Châu
Sơn Lucky Paint Easy Clean dạng lon 5 lít
Sơn Lucky Paint Easy Clean dạng lon 5 lít

Với sơn lót

1 thùng sơn lót 18 lít khi để nguyên chất sẽ sơn được 100 m2 tường còn nếu pha thêm nước thì sơn được diện tích là 120 m2.

Với sơn màu cho bề mặt bóng

1 thùng sơn to 18 lít sơn được 120m2/2 lớp tường khi để nguyên chất và 140m2/2 lớp tường khi sơn pha thêm nước. Tương tự với lon bé có dung tích 5 lít sơn được 30m2/2 lớp tường khi để nguyên chất và 40m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Với sơn màu bề mặt mịn

1 thùng 18 lít sơn được 80m2/2 lớp tường khi không pha nước và 110m2/2 lớp tường khi  pha thêm nước. 1 lon 5 lít sơn được 25m2/2 lớp tường khi sơn nguyên chất và 35m2/2 lớp khi pha thêm nước.

Với sơn kinh tế

Với 1 thùng sơn kinh tế 18 lít, khi pha thêm nước sẽ sơn được 90m2/2 lớp tường, nếu không pha thì sơn được 65m2/2 lớp tường. Với lon 5 lít sơn được 20m2/2 lớp tường khi sơn không pha và 30m2/2 lớp khi pha thêm nước.

1 thùng sơn dùng được bao nhiêu m2? Đây thực sự là một câu hỏi hóc búa đối với bất cứ một gia chủ nào đang có ý định mua sơn. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, loại sơn, chất lượng sơn, tay nghề thợ sơn,… Hi vọng những con số mà hãng sơn Á Châu đưa ra sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và tính toán lượng sơn sử dụng chính xác hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng cho đại lý sơn khi bạn có ý định mở đại lý sơn mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: 0944.95.15.95 – 0961.636.556 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button