Dùng sơn dầu chống thấm ngoài trời có hiệu quả không?

Sơn dầu là dòng sản phẩm chuyên dùng cho bề mặt kim loại và gỗ, với tính năng trang trí và bảo vệ bề mặt, là loại sơn phủ gốc Alkyd, gốc Epoxy với độ bóng cao, nhanh khô, dễ sử dụng, có độ phủ và độ bám dính cao, có tính năng chống rỉ cho kim loại và bảo vệ bề mặt gỗ rất tốt. Sơn dầu có nhiều màu sắc nên dùng làm sơn trang trí rất tuyệt vời cho các sản phẩm được sản xuất từ kim loại hoặc gỗ.

Sơn chống thấm ngoài trời hiện nay có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ các bề mặt tường trước những tác hại xấu của môi trường. Dựa vào tính năng vượt trội của sơn dầu, có rất nhiều công trình sử dụng sơn dầu để sơn cho tường nhà, vậy sơn dầu được dùng để sơn cho bề mặt tường cho nhà bạn có tốt không?

Trên thực tế, sơn dầu cũng được sử dụng để sơn lên bề mặt bê tông, nhất là dạng bê tông khối được đổ, đúc trong ngành xây dựng cầu đường. Khi sơn lên bề mặt bê tông, sơn dầu đã thể hiện tính năng ưu việt hơn các dòng sơn gốc nước thông thường khác. Chúng ta cũng tìm hiểu nhé!

1. Những ưu điểm vượt trội của sơn dầu chống thấm ngoài trời

Dùng sơn dầu chống thấm ngoài trời có hiệu quả không?
Dùng sơn dầu chống thấm ngoài trời có hiệu quả không?

– Sơn bóng dễ dàng tẩy rửa

Sơn dầu có độ bóng cao, bề mặt tường sau khi sơn dầu có khả năng chùi rửa cao, dễ dàng loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường.

– Hạn chế khả năng trầy xước

Sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường ngoài giúp hạn chế được khả năng trầy xước do va đập hơn so với sơn nước.

– Không thấm nước

Bề mặt tường khi sơn lớp sơn dầu sẽ có khả năng kháng nước mạnh hơn so với sơn nước, nhất là phần chân tường nơi mà có hiện tượng thấm nước nhiều nhất. Nhiều thợ thi công kinh nghiệm lâu năm thường dùng sơn lót gốc dầu sơn cho phần chân tường để chống thấm nước cho dù trước đó đã dùng sơn chống thấm đa năng trộn xi măng.

– Có thể vẽ tranh lên tường sơn sơn dầu

Ngoài ra, nếu gia chủ có tâm hồn nghệ thuật muốn sáng tác những bức tranh ngay tại các bức tường ngoài nhà của mình, có thể dùng sơn dầu làm màu vẽ để tạo ra những không gian, màu sắc, khung cảnh theo sở thích của mình và những thành viên trong gia đình.

– Có thể vẽ được tranh 3D

Đặc biệt, hiện nay xu hướng tạo các hình ảnh 3D ở mọi không gian, bề mặt, phòng ốc trong và ngoài ngôi nhà đang được ưa chuộng. Mà nguyên liệu chủ yếu để tạo nên các bức tranh 3D đầy bất ngờ, sống động và hấp dẫn đó chính là sơn dầu.

– Phù hợp với nhà của các nghệ sỹ, họa sỹ

Sơn dầu giúp cho các họa sỹ, nghệ sỹ thỏa sức sáng tạo cùng với trí tưởng tượng phong phú của mình và bạn có thể tạo nên những gian phòng độc, lạ và đẹp mắt.

2. Về một số nhược điểm của sơn dầu chống thấm ngoài trời

– Độ bền thấp

Độ bền sau khi sơn dầu thấp hơn sơn nước, màng sơn dễ bị bong tróc, tách lớp sau một thời gian sử dụng (Sơn dầu được sản xuất với mục đích trang trí và bảo vệ bề mặt kim loại và gỗ chứ không phải là tường bê tông)

– Có mùi khá khó chịu

Sơn dầu thường có mùi khó ngửi và có mùi nặng hơn sơn nước, sự thân thiện và an toàn của sơn do sơn dầu vốn dĩ bản thân thành phần cấu tạo đã là sơn Alkyd hoặc Epoxy, dễ hiểu hơn là sơn dầu 1 thành phần hoặc sơn 2 thành phần.

– Dễ bị chói, lóa khi nhìn dưới ánh nắng mặt trời

Sơn dầu có độ bóng rất cao, do đó khi kết hợp cùng với hiệu ứng ánh sáng ngoài trời sẽ làm căn nhà của bạn bị lóa và khó nhìn.

3. Muốn sử dụng sơn dầu chống thấm ngoài trời hiệu quả cần lưu ý

– Nên sử dụng sơn dầu chống thấm ngoài trời hơn là trong nhà.

Vì bề mặt tường ngoài trời là nơi thường tiếp xúc với mưa, nắng, khói bụi bẩn nên khi sử dụng sơn dầu sẽ dễ dàng loại bỏ được các vết bẩn bám trên tường. Có khả năng chống thấm tường đứng tốt hơn, an toàn sức khỏe cho người sử dụng hơn.​

– Sử dụng các loại sơn đồng bộ theo các hãng

Cần sử dụng hệ thống sơn đồng bộ theo khuyến cáo của Nhà sản xuất để được đạt độ bền lâu hơn và hạn chế được hiện tượng bong tróc, bảo vệ màng sơn lâu bền hơn. Tức là bạn nên sử dụng cùng một hãng sơn cho toàn bộ ngôi nhà của mình từ sơn lót, sơn chống thấm, sơn phủ màu và sơn dầu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mailluckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button