Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tường ngoài trời hiệu quả cao

Sơn chống thấm tường ngoài trời không chỉ giúp ngôi nhà an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, việc chống thấm tường ngoài trời rất cấp thiết và phải khắc phục ngay khi mới có dấu hiệu.

Như mọi người cũng biết, hiện nay trên thị trường, các loại sơn rất da dạng về chủng loại, mẫu mã với hàng tá hãng sơn khác nhau. Quảng cáo thì cái nào cũng tốt cũng bền, vậy làm sao để chọn được loại sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả và phù hợp với ngôi nhà của mình đây?

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo an toàn, bền đẹp hơn nhé.

Vai trò của sơn chống thấm tường ngoài trời

Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tường ngoài trời hiệu quả cao
Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tường ngoài trời hiệu quả cao

– Chống thấm nước

Sơn chống thấm tường ngoài trời có khả năng ngăn ngừa sự xâm hại của nước bằng cách bịt kín mọi kẽ hở từ tường, nước có thể xâm nhập vào mái nhà, tường, sàn, và tầng hầm…

– Bảo tồn tính toàn vẹn về cấu trúc ngôi nhà

Sơn nước ngoài trời chống thấm ngăn ngừa được sự suy giảm của kết cấu tường bê tông, tránh được sự nguy hiểm cho con người sinh hoạt trong căn nhà. Sơn còn làm giảm nguy cơ làm hỏng cái thiết bị nằm phía trong bức tường, và những đồ đạc đặt gần bức tường bị thấm.

Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

Tất cả các loại sơn trên đều có những công dụng giống và khác nhau.

Giống nhau:

– Tính năng

Tất cả các loại sơn chống thấm đều có khả năng chống thấm nước, nấm mốc … và bảo vệ tốt nhất ngôi nhà của bạn khỏi những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

– Cách pha nước

Tỷ lệ pha nước là 3% -> 5% nhà máy đưa ra nhưng với các loại sơn trên thì tỷ lệ pha sơn dao động từ 10% ->15% độ che phủ 1 thùng sơn 18 lít của các loại sơn trên, sơn hoàn thiện 2 lớp màu khoảng 80m2 ( chưa tính sơn lót ). Như vậy là các bạn đã tiết kiệm cho mình khoảng 20 m2 / 1 thùng sơn.

Khác nhau:

– Giá thành sơn

Tùy vào những đặc điểm của căn nhà mà bạn muốn sơn hay phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng nhà thì bạn sẽ có những cách lựa chọn loại sơn khác nhau.

+ Với những gia đình có tài chính eo hẹp, hay là người đi thuê nhà

Trong trường hợp bạn cần sơn lại những căn phòng ẩm thấp này, lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn các loại sơn ở mức trung bình. Lý do là tường nhà bạn đang kém, ẩm ướt, độ bám dính không tốt, như vậy bạn có dùng sơn tốt, nhiều tính năng cũng không thể giải quyết triệt để được vấn đề.

+ Nhà đất của bạn hoặc có khả năng tài chính khá giả

Nếu bạn là chủ sở hữu của một căn nhà mới xây, dù cho bạn không phải là một gia đình khá giả, nhưng hãy cố gắng chọn mua những loại sơn tốt để bảo vệ tốt nhất cho tổ ấm của bạn trường tồn theo thời gian.

– Điều kiện sử dụng sơn

Với mỗi loại sơn lại được những đặc trưng riêng, việc lựa chọn một loại sơn thích hợp sử dụng cho công trình là một điều khá cần thiết, nó giúp cho tiết kiệm được chi phí, hay đảm bảo được chất lượng công trình.

+ Đối với các công trình đặc biệt

Những công trình đặc biệt chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh nhiều như: những công trình ven biển, công trình trên vùng đồi núi… thì những loại sơn được sử dụng ở đây phải có chất lượng và khả năng đặc biệt để có thể đáp ứng được những điều kiện khí hậu, giúp bảo vệ công trình không bị phá hủy.

+ Đối với công trình không quá quan trọng

Những công trình nhà dân, những công trình ở những nơi được che phủ ít chịu sự ảnh hưởng của những tác động bên ngoài, hoặc tác động không mạnh. Thì nên dùng những loại sơn không cần quá chất lượng, tránh lãng phí.

Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tường ngoài trời hiệu quả cao
Kinh nghiệm chọn sơn chống thấm tường ngoài trời hiệu quả cao

Một số lưu ý:

Ngoài các đặc điểm trên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

– Chất lượng sơn

Để tối ưu hóa tất cả các vấn đề trên thì các bạn nên chọn loại sơn có chất kháng kiềm cao( Chống rêu mốc ), độ bám dính tốt( giảm thiểu tối đa hiện tượng bong tróc ), độ phủ cao( giúp bề mặt tường mịn hơn, che lấp đi các vết lỗi nhỏ của cánh thợ xây ). Để căn nhà của bạn có thể duy trì được độ bền, không xảy ra các hiện tượng trên, thì ít nhất loại sơn bạn dùng phải có 3 đặc tính vừa được nêu ở trên.

– Đơn vị cung cấp

Không chỉ là việc lựa chọn cho mình được một loại sơn tốt và chất lượng, gia chủ còn cần lựa chọn cho mình được một đơn vị cung cấp sơn uy tín.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các cơ sở, đơn vị buôn bán sơn giả, sơn kém chất lượng, nếu sơn những loại sơn kém chất lượng này không những không được bảo vệ khỏi một số tác nhân gây hại đến độ bền của ngôi nhà như nước mưa, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để có một tổ ấm an toàn và bền vững nhất nhé. Mọi sự quyết định nằm trong tầm tay của bạn!

Để nhận được sự tư vấn của chúng tôi về các loại sơn nội thất tốt nhất hiện nay ở Việt Nam hoặc cho nhu cầu muốn mở đại lý sơn cũng nhưng biết về chính sách mở đại lý sơn xin bạn vui lòng liên hệ. Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button