Muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện nào?

Ngành công nghiệp sơn trong những năm trở lại đây đã có bước chuyển mình lớn ở cả thị trường trong nước và trên thế giới. Rất nhiều các tên tuổi lớn như Mykolor, Nippon, Lucky Paint hay DuLux đã tung các chương trình bán hàng ưu đãi hấp dẫn và dành mức chiết khấu, hoa hồng cao cho hệ thống các đại lý sơn của họ nên có nhiều câu hỏi được đặt ra khi kinh doanh sơn như : Muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện nào?.

Đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn có thể trở thành một trong các Đại lý sơn trong chuỗi kênh phân phối dòng sơn cao cấp. Nhưng muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện gì? Nội dung chia sẻ bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nhất đến bạn vấn đề điều kiện mở đại lý sơn.

1. Mặt bằng kinh doanh

Muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện nào?
Muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện nào?

Để trở thành đại lý phân phối sơn chính thức của hãng Lucky Paint và một số thương hiệu sơn tên tuổi khác, bạn cần chuẩn bị đầu tiên là mặt bằng kinh doanh.

Bạn có thể thuê địa điểm kinh doanh hoặc tận dụng diện tích mặt đường nhà bạn để mở Đại lý sơn nước nhưng mặt bằng tối thiểu cần rộng 3 mét.

Nếu là Đại lý sơn cấp 1 cần phải thêm điều kiện là mặt đường lớn thuận lợi giao thông, khu dân cư đông đúc. Còn đối với đại lý cấp 2 hay chuỗi cửa hàng thì bạn có thể chọn địa điểm nằm ở các trục đường nhỏ hơn và có thể trong ngõ.

2.Số vốn đầu tư ban đầu để mở đại lý

Muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện nào?

Không ít các thương hiệu sơn trên thị trường thường áp đặt mức doanh thu trong năm đầu tiên dành cho các đại lý của họ nhằm gây áp lực lên đại lý để đem lại mức doanh thu cao nhất cho nhà cung cấp.

Nhưng điều này vô tình gây lên sự không thoải mái cho cả 2 bên và khiến cho mức vốn đầu tư ban đầu rất cao mà không ít các nhà đầu tư có đủ năng lực kinh tế.

Do vậy, Sơn Á Châu là một trong những công ty đầu tiên không áp đặt mức doanh số cho hệ thống đại lý phân phối sơn của chúng tôi. Nhằm 2 bên hợp tác có lợi và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất để bạn có thể thúc đẩy hoạt động bán hàng trong những tháng đầu tiên.

Để trở thành đại lý sơn tại công ty chúng tôi hoặc một số nhà cung cấp sơn hàng đầu khác trên thị trường, bạn cần chuẩn bị được số vốn từ 30 triệu-300 triệu đồng tùy theo năng lực kinh tế của bạn.

3.Trách nhiệm của Đại lý đối với thương hiệu sơn của nhà cung cấp

Đây là điều kiện rất quan trọng để quyết định bạn có trở thành đối tác, Đại lý sơn nước hay không.

Bởi trong quá trình hỗ trợ bạn làm biển quảng cáo và mở đại lý, rất nhiều Công ty sơn nước sẽ đưa ra các chương trình quảng cáo địa điểm kinh doanh của bạn, có những chính sách giá và hoa hồng tốt nhất để giúp bạn đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

Bù lại, bạn cần cam kết có trách nhiệm với sơn chính hãng của nhà cung cấp và hình ảnh, thương hiệu của nhà cung cấp. Bạn không được có hành vi gian lận, pha trộn các tạp chất trái phép vào các thùng sơn, lon sơn của nhà cung cấp cũng như có những hành động không đúng làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: 

Để trở thành đại lý sơn chính thức của Công ty Sơn Á Châu – một trong những doanh nghiệp uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay về phân phối sơn, Quý Đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com

Nguồn tại: http://hangsonachau.com/

3 thoughts on “Muốn làm đại lý sơn cần những điều kiện nào?

  1. Cảnh thanh says:

    Vốn đầu tư cần bao nhiêu để mở đại lý sơn? Đó có phải là điều kiện cần thiết nhất không ạ? Vốn ít có mở được đại lý không bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button