Sơn chống nóng là gì

Với khí hậu nóng ẩm như ở nước ta đặc biệt là vào những ngày hè oi bức khi nhiệt độ ngoài trời lên cao tới 40 – 50 độ C. Đặc biệt ở những thành phố lớn đông dân cư thì nhiệt độ càng tăng cao khủng khiếp do sử dụng nhiều thiết bị điện, nhiều xe cộ giao thông đi lại,… Vì vậy, rất nhiều người băn khoăn tìm cách chống nóng hiệu quả cho căn nhà của mình.  Cùng hãng sơn Á Châu tìm hiểu một số hiểu biết về sơn chống nóng là gì?

Bài viết nên đọc:

>>> Chính sách cho các đối tác làm đại lý sơn

>>> Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

>>>Tư vấn mở đại lý sơn

Khái niệm sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay người ta còn gọi là sơn cách nhiệt, đây là loại sơn mà bên trong thành phần có chứa các chất tạo màng. Khi sơn lên trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như tường ngoài của ngôi nhà, sân thượng hay mái tôn,…các chất này sẽ có khả năng phản lại ánh sáng mặt trời và cách nhiệt cho ngôi nhà bạn.

Sơn chống nóng là gì
Sơn chống nóng là gì

Một số đặc tính của sơn chống nóng

Sơn chống nóng có một số đặc tính nổi bật sau:

– Khả năng kháng nước: sơn không bị bong tróc hay bị nứt sau 96 giờ ngâm trong nước.

– Khả năng kháng kiềm: màng sơn không bị rạn, rộp sau khi ngâm 48 giờ  trong dung dịch Canxi hyđroxit.

– Khả năng chịu nhiệt: sau khi chịu tác động của nhiệt độ ở mức 60°C trong 24 giờ, ngâm mẫu thử ngay vào trong nước ở nhiệt độ 23°C, màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt. Sau khi chịu tác động của nhiệt độ trong 24 giờ ở mức nhiệt 60°C và ổn định 1 giờ ở nhiệt độ phòng, thử bền bằng cách uốn qua trục 12mm, kết quả màng sơn không bị nứt vỡ.

Tính năng của sơn chống nóng

– Sơn chống nóng có thể sử dụng được trên các loại mái nhà được làm từ các loại vật liệu khác nhau từ ngói, bê tông, bờ tường đến các vật liệu bằng kim loại như tôn, ống và các bồn chứa bằng kim loại.

– Sơn chống nóng được sử dụng để bảo vệ công trình, chống được gỉ, sét và giúp làm tăng tuổi thọ của vật dụng lên thêm từ 16 – 20 năm.

– Tác dụng đặc trưng nhất của sơn chống nóng là nó có khả năng giảm được nhiệt độ của bề mặt vật dụng xuống từ 10 – 25 độ C để không chỉ tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí sản suất mà còn bảo vệ môi trường.

– Trong xây dựng dân dụng khi sơn bề mặt tường bê tông của các công trình bằng sơn chống nóng có tác dụng:

+ Kháng nước cao giúp chống thấm hiệu quả.

+ Bảo vệ, làm đẹp và gia tăng tuổi thọ công trình của bạn.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng

– Giá thành rẻ mà không phải tốn chi phí để duy trì.

– Tính hiệu quả cao, nhiệt độ của căn nhà giảm rõ rệt.

– Sơn có nhiều tính năng ưu trội như có khả năng kháng được hoá chất và kháng nước cao, bảo vệ công trình và vật dụng nhà bạn khỏi bị tác động của thời tiết và môi trường. Mái tôn dùng sơn chống nóng cũng có tác dụng giảm được tiếng ồn.

Mặc dù sơn chống nóng có nhiều tính năng ưu trội như trên nhưng khi mua sơn chống nóng bạn cần phải chú ý tìm hiểu kỹ từng loại trước khi sơn và nên sử dụng công nghệ tiên tiến như phun thay bì dùng cọ quét, lăn sẽ có tác dụng cách nhiệt cao hơn.

Trên đây Hãng sơn Á Châu đã giới thiệu sơ qua về sơn chống nóng là gì. Bạn có nhu cầu sơn sửa trang trí lại ngôi nhà của mình hãy đến với Công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam để được tư vấn và tìm hiểu thêm các loại sơn cho ngôi nhà bạn.

Xem thêm bài tin:

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng cho đại lý sơn mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button