Những sai lầm mắc phải khi sơn chống thấm tường

Có rất nhiều người cho rằng công việc sơn nhà là dễ dàng, không đòi hỏi phải chi tiết, tỉ mỉ. Thế nhưng, ngay việc chống thấm tường chỉ cần sơ suất là đã dễ mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn thấy không nên làm gì để chọn sơn chống thấm tường đứng được hoàn thiện nhất.

Bước chống thấm là vô cùng quan trọng bởi nó mang tính quyết định đến thẩm mỹ của cả bức tường, đảm bảo duy trì bền vững kết cấu tường và móng nhà. Ngoài ra, còn bảo vệ lớp phủ trang trí cả trong lẫn ngoài, giúp kéo dài tuổi thọ cho các lớp này.

Chỉ đầu tư chống thấm những nơi ẩm ướt

Hầu như mọi vị trí trong ngôi nhà đều có thể bị thấm, dột. Nguyên nhân là do tác động từ môi trường xung quanh như: khí hậu, nắng, mưa dầm… nhằm vào những điểm yếu trong cấu trúc và vật liệu của ngôi nhà để tàn phá.

Những sai lầm mắc phải khi sơn chống thấm tường
Việc dùng sơn chống thấm tường đứng không chỉ chống thấm mà còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Do đó, tại những vị trí càng tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài, phải chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục cần phải được chống thấm trước tiên. Việc dùng sơn chống thấm tường đứng không chỉ chống thấm mà còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Không chống thấm tường từ đầu

Với việc chống thấm, khi nhìn thấy vết thấm nhỏ ở góc tường, thì thực ra toàn bộ bề mặt tường đã phải chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Hậu quả là cho dù có chống thấm hiệu quả vị trí đó, cấu trúc khung kim loại, bê tông cũng đã giảm đi đáng kể.

Chỉ dùng xi măng hồ một lớp

Tính chất vật lý của xi măng

Những tính chất vật lý của xi măng như: cấu trúc phân tử rỗng, tính khuếch tán, tính thấm,.. hoàn toàn không hỗ trợ trong việc chống thấm. Bởi vì xi-măng không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt và cũng không chịu được nhiệt.

Sơn Lucky Paint – giải pháp chống thấm hiệu quả

Đây là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt cho việc sơn chống thấm tường đứng. Sơn Lucky Paint hiện đang được cung cấp bởi công ty cổ phần sơn Á Châu Việt Nam – đơn vị chuyên phân phối các loại sơn cao cấp của Mỹ.

Với bề mặt đanh chắc, sơn Lucky Paint không những không bị xốp như các chất chống thấm thông thường khác, mà thêm vào đó còn đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội trước mọi điều kiện thời tiết. Màng chống thấm có tuổi thọ lên đến trên 10 năm nếu được thi công và duy trì theo quy trình tiêu chuẩn.

Chống thấm tường làm giảm tính thẩm mỹ của tường nhà

Màu sắc đặc trưng của chất chống thấm tường

Chất chống thấm thường có màu xám hoặc xám trắng gần giống với màu xi-măng trộn chung. Tuy nhiên, có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để giữ được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Quy trình sơn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Để đảm bảo màu sắc của ngôi nhà, đầu tiên, sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường để chống kiềm từ bên trong tường. Sau đó, sơn lên 2 lớp chất chống thấm và đến 2 lớp sơn phủ. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Lucky Paint – Ấn tượng đến từ ngôi nhà của bạn

Một ngôi nhà có lối kiến trúc tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa, nếu thiếu màu sắc thì cũng không thể hoàn hảo được. Sơn Lucky Paint với chất lượng cao cấp từ Mỹ sẽ đem đến sự tươi mới, nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng tôi cũng góp phần tô điểm cho tổ ấm của bạn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách đại lý sơn mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý khi muốn mở đại lý sơn, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mailluckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button