Tại sao sơn chống rỉ nên phủ nhiều hơn 1 lớp sơn?

Sơn chống rỉ từ lâu đã là một lớp sơn cần thiết cho những thiết bị có chất liệu bằng sắt thép. Không chỉ giúp bảo vệ được những vật dụng bằng sắt thép, mà nó còn có tác dụng làm phẳng bề mặt giúp lớp sơn thêm phẳng và đẹp hơn.

Bài viết nên đọc:

>>> Chính sách cho các đối tác làm đại lý sơn

>>> Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

>>>Tư vấn làm đại lý sơn

Đối với sắt thép thì việc được bảo vệ chống rỉ, sét là điều quan trọng nhất và sơn phủ chống rỉ làm tốt nhất trong trường hợp này. Nhưng ít ai để rằng để bảo vệ tốt nhất thì cần bao nhiêu lớp sơn ? Tại sao nên sử dụng sơn chống rỉ nhiều hơn một một lớp sơn ? Thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời.

Sơn chống rỉ có chức năng bảo vệ và làm đẹp cho bề mặt vật dụng
Sơn chống rỉ có chức năng bảo vệ và làm đẹp cho bề mặt vật dụng

Vì sao nên phủ nhiều hơn một lớp sơn chống rỉ ?

Đối với bất kì công trình sơn sắt thép nào, cũng đều trải qua ít nhất  lớp lót và 2 lớp sơn phủ. Vì theo nguyên tắc, lớp lót được xem là lớp sơn liên kết giữa bề mặt sắt thép và lớp sơn phủ chống rỉ và nó có nhiệm vụ làm tăng độ bám cho sơn.

Lí do vì sao nên sơn 2 lớp sơn phủ chống rỉ cho bề mặt sắt thép ? Thì được giải thích như sau: lớp đầu tiên sẽ có tác dụng che lấp bề mặt sơn, lớp thứ hai sẽ giúp bề mặt được phủ phẳng hơn và lấp đầy những thiếu sót của lớp sơn trước giúp tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời, khi phủ hai lớp sơn sẽ giúp bảo vệ tốt hơn sắt thép giữa tác động của môi trường tự nhiên và các nhân tố thời tiết.

Những lợi ích khi bạn sử dụng sơn chống rỉ cho sắt thép

Mỗi lớp sơn đều có lợi ích khác nhau và lớp nào cũng cần thiết như nhau, hãy tìm hiểu những lợi ích đó là gì  ?

Nếu nói về lợi ích của sơn chống rỉ về thời gian dài thì sẽ là giúp bảo vệ được lớp sơn phủ bên ngoài và tuổi thọ của những vật dụng bằng sắt thép. Còn nói về thời gian ngắn thì giúp bề mặt của lớp sơn bằng phẳng hơn.

Lớp sơn phủ chống rỉ giúp kim loại bề đẹp theo thời gian
Lớp sơn phủ chống rỉ giúp kim loại bề đẹp theo thời gian

Làm tăng độ bám dính: sơn lót luôn được sản xuất dưới dạng sơn lót mờ vì càng mờ thì càng có khả năng bám dính cao. Hiển nhiên, bất cứ bề mặt sắt thép nào sau khi được làm sạch cũng đều trơn và bóng, nên lớp lót sẽ giúp làm tăng sự bám dính cho kim loại và lớp sơn phủ bền chặt hơn.

Giúp bảo vệ sắt thép không bị rỉ: đây chính là lợi ích cần thiết nhất của sơn chống rỉ. Trong lớp sơn phủ thường có những thành phần chống ăn mòn, giúp kim loại không bị rỉ tốt hơn so với lớp sơn phủ màu.

Tiết kiệm hơn cho lớp sơn phủ: khi sơn vật dụng có lớp lót sẽ giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ, vì lớp này sẽ làm tăng độ bám dính cho sơn nên không phải hao tốn quá nhiều sơn để phủ lớp bề mặt.

Tăng tính thẩm mĩ cho vật dụng: những thành phần trong lớp sơn lót chống rỉ sẽ có tác dụng  san lắp những lỗ li ti trên bề mặt kim loại. Giúp bề mặt những vật dụng bằng phẳng và loại bỏ được lớp rỉ sét nhanh hơn.

Với những thông tin và lợi ích trên chắc hẳn đã thuyết phục bạn phần nào về việc nên sử dụng sơn chống rỉ cho những vật dụng kim loại. Để bảo vệ và làm đẹp cho những sản phẩm bằng sắt thép theo thời gian thì việc sử dụng sơn phủ và biết phủ sơn lót đúng cách luôn là những ưu tiên hàng đầu.

Để chọn được những loại sơn chất lượng với giá thành hợp lý nhất, khách hàng có thể tham khảo qua website: hangsonachau.com.

Xem thêm bài tin:

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng cho đại lý sơn mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button