Tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Mỗi loại sơn nước được bán trên thị trường đều có rất nhiều màu sắc khác nhau cho bạn chọn lựa để trang trí ngôi nhà của mình. Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, việc sơn nhà rất quan trọng, màu sơn hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ khiến cho ngôi nhà nhận được nhiều may mắn, gia đình yên ấm, công danh thành đạt… Vì vậy việc lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà không chỉ là mang tính trang trí mà nó còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh.

Dưới đây là những chia sẻ của những nhà phong thủy về cách chọn màu sơn hợp phong thủy mới các bạn đọc tiếp bài viết chia sẻ phía dưới.

1. Chọn màu sơn theo vận mệnh

Theo phong thủy, nếu màu sắc sơn hợp mệnh gia chủ thì công việc của bạn luôn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và không gặp những vận hạn lớn.

Mệnh của mỗi người được xác định theo thuật Ngũ hành có tương sinh tương khắc: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành sẽ tượng trưng cho một số màu nhất định và từ đây, các nhà phong thủy sẽ xem mệnh cho gia chủ để biết được màu nào vượng và màu nào không tốt cho việc sơn nhà.

– Kim (Kim loại): màu vàng nhạt và trắng;

– Mộc (cây): màu xanh lá cây.

– Thủy (nước): màu xanh nước biển, có thể gồm cả màu đen và tím.

– Hỏa (lửa): màu đỏ.

– Thổ (đất): màu nâu, vàng.

Như ở trên, chúng tôi đã nhắc đến, thuyết Ngũ hành có quy luật tương sinh, hỗ trợ Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do vậy, chọn màu sơn theo mệnh gia chủ được quy định như sau:

Tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy
Tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Đối với gia chủ mệnh Kim:

– Nên chọn loại sơn có tông màu sáng, ánh kim như vàng nhạt hoặc trắng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các màu vàng đất, màu nâu của mệnh Thổ để sinh vượng, đem lại niềm vui, may mắn cho gia chủ.

– Nên tránh màu hồng, màu tím và đỏ.

Đối với gia chủ mệnh Mộc:

– Hợp với màu sơn xanh lá cây, bạn có thể kết hợp thêm màu sơn đen, xanh biển sẫm của mệnh Thủy.

– Tránh sơn màu trắng và vàng nhạt.

Đối với gia chủ mệnh Thủy:

– Nên chọn loại sơn có tông màu đen, xanh biển sẫm hoặc kết hợp thêm màu của mệnh Kim như vàng nhạt và trắng để nhận nhiều may mắn.

– Cần tránh màu nâu và vàng đất.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa:

Tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy
Tư vấn chọn màu sơn nhà theo phong thủy

– Hợp màu sơn đỏ bản thân mệnh Hỏa, có thể kết hợp thêm các loại màu xanh.

– Cần tránh màu xanh biển sẫm, màu đen của mệnh Thủy vì Nước dập lửa.

Đối với gia chủ mệnh Thổ:

– Họ thích hợp với các màu sơn vàng đất hay màu nâu. Bạn có thể kết hợp thêm màu hồng hay màu tím, màu đỏ.

– Kiêng kị với sơn màu xanh lá.

2. Tư vấn chọn màu sơn theo hướng nhà

Đối với hướng Đông:

Hướng Đông là phương mặt trời mọc, tượng trưng cho sức sống, một tương lai mới. Sơn màu xanh thể hiện sắc màu của mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc mang tài lộc vào nhà.

Để màu sơn xanh nổi bật phong thủy, bạn có thể đặt thêm một chậu cây cảnh hoặc cây xanh giả trong nhà, nó sẽ mang đến không gian tươi sáng và tiền bạc luôn được lưu thông trong nhà của bạn.

Đối với hướng Tây:

Hướng mặt trời lặn, kết thúc một ngày luân chuyển sự sống. Sơn có màu trắng hay màu sữa sẽ giúp nhà bạn luôn tươi sáng, tràn ngập ấm áp cho dù mặt trời có lặn.

Bạn cũng có thể phối thêm màu sơn hồng phớt hay xanh nhạt để không khí dễ chịu, thoải mái hơn trong nhà.

Đối với hướng Nam:

Màu sơn đỏ sẽ mang lại nhiều tài lộc còn sơn màu hồng lại tạo không khí ấm áp cho gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu có thể, một số đồ nội thất nhà của bạn mang 2 màu trên cũng rất tốt, gia chủ gặp nhiều may mắn như sofa, trải thảm, bàn ghế, ấm chén, …

Đối với hướng Bắc:

Các màu sơn phù hợp nhất với hướng Bắc là màu sơn xanh dương, ghi xám hay sơn xám.

Tuy nhiên dù hướng nào đi chăng nữa, bạn không nên lạm dụng quá nhiều chỉ một màu mà nên phối hài hòa kết hợp giữa một số màu với nhau để tận dụng những ý nghĩa khác nhau của từng màu theo từng hướng.

Trên đây Sơn Á Châu đã chia sẻ bài viết cách chọn màu sơn hợp với phong thủy hi vọng sẽ giúp cho các bạn có được những lựa chọn thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn những loại màu sơn và cách kết hợp chúng phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mailluckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *