Tư vấn lựa chọn sơn chống thấm ngược hiệu quả cao

Muốn sơn chống thấm ngược đạt được hiệu quả cao, chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây thấm, tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm,lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm có chất lượng và tiến hành đúng quy trình khuyến cáo. Dưới đây là những chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn và có thể chọn cho mình một loại sơn chống thấm ngược phù hợp nhất.

1. Nguyên nhân gây thấm

Với hiện tượng thấm dột, đa phần nước thấm vào tường tại điểm tiếp giáp giữa các kết cấu phụ và tường nhà…. Nhiều chủ nhà rất chú trọng đến việc chống thấm cho căn nhà nhưng lại không hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến thấm dột nên phát sinh sai sót trong quá trình giám sát thi công, khiến hiệu quả của vật liệu chống thấm không được tốt.

Tuy nhiên, việc xử lý lại bức tường thường tốn nhiều thời gian và chi phí mà trong khi đó hiệu quả lại không hoàn toàn được như ý muốn vì bức tường của bạn đã bị biến chất, giảm độ chắc, độ bền trong thời gian chịu tác động của độ ẩm.

Tư vấn lựa chọn sơn chống thấm ngược hiệu quả cao
Nguyên nhân chống thấm

Hiện nay phương pháp hiệu quả mà đơn giản nhất được các nhà xây dựng, nhà thiết kế và các chủ đầu tư lựa chọn là sử dụng sơn nước chống thấm ngược.

Do đó khi chọn mua sơn nước chống thấm các bạn cần chú ý tới các đặc tính có liên quan như: hàm lượng keo, độ bóng, khả năng chùi rửa, chống bám bẩn… để đạt được hiệu quả bảo vệ công trình tốt nhất.

Ngoài ra, như đã trình bày ở trên, việc giám sát thi công cũng đóng góp không nhỏ đến tác dụng của vật liệu chống thấm nên khi chọn mua, bạn cần lựa chọn một trung tâm phân phối sơn nước có kèm theo dịch vụ hỗ trợ tư vấn thi công và giám sát thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm.

2. Tuân thủ nguyên tắc trong chống thấm:

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm, dột cho công trình như: bê tông không được dầm kĩ, lớp trát bên ngoài không chắc, hư hỏng màng sơn chống thấm, hỏng lớp giấy cách nước… Để tránh hiện tượng này, chúng ta cần tuân thủ đúng các nguyên tắc trong chống thấm:

– Chống thấm nhiều lớp: áp dụng liên tiếp các giải pháp, các lớp chống thấm thay vì chỉ qua loa 1 lần với 1 phương pháp. Chẳng hạn, với các bức tường có bề mặt không bằng phẳng, chúng ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm. Để hiệu quả, quy trình phải phức tạp hơn nhiều: chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit.. rồi mới tiến hành sơn chống thấm.

– Chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước để có phương án chủ động, hiệu quả. Phương pháp chống thấm sau nguồn nước chỉ nên tiến hành nếu bạn không có cách nào để chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước vì phương pháp bị động này không có hiệu quả cao.

Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép thì trước tiên, bạn cần dầm thật chặt kết cấu, vừa đảm bảo độ bền chắc, vừa gia tăng khả năng ngăn nước, sau đó mới tiến hành sơn chống thấm.

3. Chọn sơn chống thấm ngược tốt

Một trong những yếu tố cốt lõi đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm là chất lượng sơn chống thấm. Khi công trình bị thấm, dột, độ bền và an toàn của công trình bị đe dọa.

Các vệt thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu của công trình, sinh ra nấm mốc. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà về lâu dài còn dẫn đến nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, với việc chọn sơn chống thấm, các bạn không nên ham rẻ mà cần đầu tư thời gian và tiền bạc để chọn loại sơn chống thấm tốt nhất.

Tư vấn lựa chọn sơn chống thấm ngược hiệu quả cao
Loại sơn chống thấm ngược hiệu quả cao

Việc lựa chọn được loại sơn chống thấm ngược còn phụ thuộc vào yếu tố của nhà cung cấp, hiện nay trên thị trường sơn giả, sơn kém chất lượng tràn lan, với những thủ thuật cực kì tinh vi, vỏ của sơn này những sơn bên trong lại là một loại sơn khác. Vậy nên bạn hãy lựa chọn cho mình một đại lý sơn chống thấm uy tín, chất lượng. Để đảm bảo được chất lượng sơn bạn chọn là tốt và đảm bảo nhất. Công Ty Cp Sơn Á Châu là một điểm đến vững chắc cho bạn, là công ty chuyên cung cấp sơn nội ngoại các loại, đã có chỗ đứng trên thị trường sơn Việt chúng tôi đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm.

4. Quy trình sơn chống thấm

– Chuẩn bị tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn không bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên thi công chống thấm sau 1 tuần xây xong công trình

– Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt. Bạn cũng có thể không cần sử dụng đến bả mattit.

– Lăn chổi những lớp thật mỏng và lăn nhiều lần. Cách làm này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Bạn chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống.

Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ hỗ trợ của CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN Á CHÂU VIỆT để biết rõ những lợi ích mình sẽ nhận được khi mua sơn nước, sơn chống thấm ngược. Từ đó đưa ra được một lựa chọn đúng đắn nhất

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mailluckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button