3 bước hiệu quả giúp người mới kinh doanh sơn gặt hái thành công

Sơn là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong bất kì công trình xây dựng nào. Dù lớn hay nhỏ đều cần có sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Chính nhờ điều đó, kinh doanh sơn trở thành một lĩnh vực khá phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Làm thế nào để mở và kinh doanh có hiệu quả? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm cho người bắt đầu kinh doanh sản phẩm sơn trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị các nguồn lực để kinh doanh sơn

Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi thì không thể thiếu các nguồn lực bao gồm: tài chính, nhân sự và mặt bằng kinh doanh.

– Về tài chính: Tiềm lực tài chính của bạn sẽ quyết định đến quy mô kinh doanh và hình thức kinh doanh của bạn. Để kinh doanh sơn, bạn cần chuẩn bị tiềm lực tài chính tốt để đảm bảo việc nhập hàng, xoay vòng vốn trong suốt quá trình hoạt động về sau.

– Về mặt bằng: Một mặt bằng để kinh doanh đẹp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong bán hàng, nên chọn những vị trí đông người qua lại, kinh tế phát triển. Tùy vào quy mô kinh doanh, hãy lựa chọn mặt bằng phù hợp.

Chuẩn bị các nguồn lực sẽ giúp việc kinh doanh sơn thuận lợi hơn
Chuẩn bị các nguồn lực sẽ giúp việc kinh doanh sơn thuận lợi hơn

Ví dụ như một đại lý cấp 1 thì không thể chọn mặt bằng nhỏ, sản phẩm để lộn xộn khiến khách hàng khó quan sát và lựa chọn mà phải chọn những mặt bằng rộng hơn, đủ để trưng bày và sắp xếp sản phẩm khoa học.

– Về nhân sự: Nhân sự có thể tận dụng nhân sự của gia đình nếu là đại lý nhỏ còn nếu là đại lý lớn thì nên tuyển thêm nhân viên bán hàng, kế toán. Nhân viên bán hàng tốt nhất là những người có chuyên môn, kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng tốt hơn, góp phần nâng cao doanh thu của cửa hàng bạn.

Bước 2: Lựa chọn hãng kinh doanh sơn

Sau khi đã chuẩn bị được các nguồn lực cho việc kinh doanh, việc cần làm tiếp theo là bạn chọn loại sơn phù hợp để kinh doanh. Sản phẩm tốt là cốt lõi để giúp việc kinh doanh của bạn phát triển bền vững.

Có rất nhiều loại sơn trên thị trường như Mykolor, Nippon, Pushido hay Lucky Paint,… nên để chọn được loại sơn phù hợp, bạn cần nghiên cứu kĩ nhu cầu của khách hàng, sở thích màu sắc của họ.

Sau khi xác định được nhu cầu của khách hàng, bạn cần tìm hãng sơn để cung cấp. Bạn cần xem xét đến các chính sách chiết khấu, bảo hành, dịch vụ hỗ trợ để tìm được hãng sơn thích hợp nhất.

>> Tham khảo các bài viết liên quan:

Bước 3: Lựa chọn hình thức kinh doanh sơn phù hợp

Có rất nhiều hình thức kinh doanh bạn có thể chọn nhưng phổ biến nhất hiện nay là trở thành đại lý. Có hai hình thức đại lý là đại lý cấp 1 và cấp 2 để người kinh doanh có thể linh động lựa chọn tùy số vốn của mình, mỗi hình thức lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Có hai hình thức kinh doanh sơn là trở thành đại lý cấp 1 hoặc cấp 2
Có hai hình thức kinh doanh sơn là trở thành đại lý cấp 1 hoặc cấp 2

– Đại lý cấp 1:

Ưu điểm: bạn sẽ nhập hàng trực tiếp từ công ty sản xuất nên các chính sách về giá, các chương trình ưu đãi sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Nhược điểm: Mỗi đại lý cấp 1 phải phụ trách một thị trường nhất định, yêu cầu phải phát triển tốt thị trường đó. Cần có tiềm lực về vốn lớn để đảm bảo nhập hàng và phát triển thị trường.

– Đại lý cấp 2:

Ưu điểm: Đại lý cấp 2 là đại lý sẽ lấy lại hàng từ các đại lý cấp 1, được lấy hàng theo khả năng tài chính.

Nhược điểm: Không được hưởng các chiết khấu, khuyến mại trực tiếp như đại lý cấp 1, đôi khi phải nhập với giá cao hơn, thu được lợi nhuận thấp hơn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm cho người mới bắt đầu kinh doanh >> đại lý sơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ thành công với việc kinh doanh của mình!

Bạn có thể đang thắc mắc >> Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn hoặc bạn nên quay về trang chủ để tham khảo chi tiết thông tin về việc mở đại lý của >>  hãng sơn Á Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button