Bí quyết quản lý vốn mở đại lý sơn hiệu quả, tránh thâm hụt

Vốn mở đại lý sơn là toàn bộ giá trị vật chất được đầu tư để tiến hành hoạt động kinh doanh. Muốn phát triển lâu dài, bền vững bạn cần biết cách quản lý hiệu quả, tránh bị thâm hụt. Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật những kinh nghiệm hay đến từ Hãng sơn Á Châu.

Quản lý vốn có tầm quan trọng như thế nào?

Nguồn vốn được ví là trái tim của đại lý sơn. Đồng thời, dòng tiền chính là lượng máu lưu chuyển trong mạch máu. Yếu tố này giúp doanh nghiệp có thể tồn tại, phát triển lâu dài trên thị trường.

von-mo-dai-ly-son-1
Quản lý vốn có vai trò quan trọng, quyết định tới sự thành – bại của đại lý sơn

Quản lý vốn chính là việc kiểm soát nguồn tiền để đưa ra quyết định giao dịch tối ưu. Nhờ đó, kế hoạch đầu tư được triển khai nhanh chóng.

Không chỉ các đại lý sơn, toàn bộ các doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng tới chức năng quản lý nguồn vốn. Chỉ cần lơ là trong việc này sẽ khiến cho mô hình kinh doanh hoạt động kém hiệu quả. Hơn hết, việc suy thoái cũng như phá sản chỉ diễn ra trong một sớm, một chiều.

Hé lộ cách quản lý vốn mở đại lý sơn hiệu quả

Từ những phân tích trên đây bạn có thể thấy, quản lý vốn mở đại lý sơn là vô cùng quan trọng. Vậy cần thực hiện việc này như thế nào? Mời bạn dành thời gian tham khảo ngay phân tích dưới đây:

von-mo-dai-ly-son-2
Áp dụng ngay cách quản lý vốn mở đại lý sơn hiệu quả để tồn tại lâu dài trên thị trường

Cách quản lý vốn để mở đại lý sơn

Chi tiết

✅   Ước tính doanh số hiệu quả    

– Vốn mở đại lý sơn cần được tính toán và dự đoán về doanh số, tỷ suất lợi nhuận.

– Bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường, quan tâm tới yếu tố như chiến dịch tiếp thị hoặc sản phẩm mới ra mắt.

– Thông qua các ước tính thực tế giúp chủ đại lý sơn sẽ tối ưu hóa, lập ra kế hoạch kinh doanh hiệu quả hơn.

✅   Bám sát vốn mở đại lý sơn ban đầu   

– Vốn mở cho đại lý sơn sẽ nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát nếu không có bảng tính toán ngân sách.

– Ngân sách kinh doanh cụ thể là chìa khoá cho phép lập kế hoạch chi tiêu. Đồng thời, toàn bộ chi phí luôn nằm trong tầm kiểm soát.

– Khi nhận thấy những bất thường bạn sẽ nhanh chóng điều chỉnh dựa trên yêu cầu kinh doanh.

– Muốn quản lý vốn cho đại lý sơn nước cần theo dõi con số tài chính. Bạn hãy ghi chép cụ thể vào sổ sách kế toán phù hợp.

– Luôn triển khai kế hoạch ngân sách toàn diện.

– Tích cực tận dụng công nghệ, phần mềm kế toán chuyên nghiệp để giải phóng dòng tiền trong tương lai dựa trên dữ liệu tài chính.

– Từ những thông tin cụ thể sẽ lập ra kế hoạch ngân sách tối ưu.

✅   Quản lý thu chi và công nợ    

– Vốn mở đại lý sơn cần được quản lý theo các thu chi và công nợ.

– Những hoá đơn quá hạn có thể làm tắc nghẽn hoạt động hàng ngày và gây ra các vấn đề về dòng tiền.

– Đại lý sơn cần có chính sách rõ ràng về khung thời gian ghi trên hợp đồng. Từ đó, khi khách hàng mua sản phẩm sẽ chủ động thanh toán đúng thời hạn.

– Muốn đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền, chủ đại lý nên điều chỉnh khoản chiết khấu. Điều này được áp dụng khi khách hàng thanh toán sớm, tạo động lực hơn cho họ.

– Mặt khác, khi khách hàng thanh toán trễ phải ghi rõ hình phạt hoặc thông báo tạm ngừng dịch vụ. Bạn cũng nên nhắn tin nhắc nhở khách trước kỳ hạn thanh toán.

– Khi đưa ra chiết khấu cho khách hàng thanh toán sớm cũng là cách làm hay. Bởi bạn sẽ đảm bảo được nguồn tiền trong kinh doanh.

✅   Tận dụng chương trình khuyến mại từ nhà cung cấp     

– Vốn mở đại lý sơn có thể quản lý tốt bằng việc tận dụng các chương trình khuyến mãi từ nhà cung cấp.

– Bất cứ nhà cung cấp nào cũng có chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Việc này nhằm mục đích kích cầu, tri ân người tiêu dùng.

–  Tận dụng ngay những thế mạnh kể trên để gom hàng, sau đó bán ra nhằm thu lợi nhuận chênh lệch.

– Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng mặt hàng đó được nhà cung cấp khuyến mãi dễ bán, nhu cầu lớn đối với khách hàng. Đặc biệt, không nên tham rẻ, ôm nhiều hàng để bị tồn vốn.

– Tận dụng lợi thể hoàn COD nhanh của đơn vị vận chuyển. Điều này giúp bạn tối ưu nguồn vốn nhanh chóng.

Việc quản lý nguồn vốn là bài toán thường trực của mọi đại lý cũng như doanh nghiệp. Chỉ khi bạn thực hiện tốt mới có thể cạnh tranh, tồn tại lâu dài trên thị trường. Đồng thời, điều này cần chú trọng và thực hiện thường xuyên.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề này có thể kết nối tới Hãng Sơn Á Châu. Chúng tôi hiện quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức, sự tận tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ sớm tìm ra giải pháp hữu hiệu, hướng tới sự bền vững.

Trên đây là những phân tích chuyên sâu và hé lộ chi tiết về cách quản lý vốn mở đại lý sơn. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ nhiều kiến thức hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button