Cách chọn màu sơn nội thất tuyệt hảo cho phòng khách

Mỗi không gian trong nhà mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp đó được quyết định bởi màu sắc của nội thất theo từng phong cách riêng mà bạn chọn. Vì vậy, việc chọn màu sơn nội thất được đánh giá là khâu quan trọng, góp phần gia tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Phòng khách là không gian quan trọng trong một ngôi nhà khi hầu hết diễn ra các hoạt động chung của cả gia đình và tiếp đãi bạn bè, khách khứa. Bạn đang muốn đổi mới phòng khách của mình nhưng chưa chắc chắn nên chọn màu sơn nội thất nào hoặc đang băn khoăn không biết có nguyên tắc nào để lựa chọn không? Nếu vậy bạn có thể bắt đầu từ nguyên tắc chọn màu theo phong thủy – dựa vào hướng nhà.

1. Chọn màu sơn cho phòng khách theo phong thủy

Bước 1: Xác định cửa chính phòng khách của nhà bạn

Cách chọn màu sơn nội thất tuyệt hảo cho phòng khách
Cách chọn màu sơn nội thất tuyệt hảo cho phòng khách

Đầu tiên, hãy xác định đâu là cửa chính phòng khách – nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài vào căn nhà bạn. Cửa chính ở đây là chỉ cửa ở phòng khách có diện tích lớn nhất. Do đó, bạn cần đo đạc diện tích các cửa ở phòng khách nhà mình. Ví dụ, đối các phòng kiểu chung cư, cửa chính ở đây có thể là cửa ban công chứ không phải cửa chính ra vào.

Bước 2: Xác định hướng phòng khách nhà bạn

Hướng cửa chính phòng khách là hướng phòng khách của căn nhà bạn. Do đó, bạn cần xác định cửa phòng khách hướng về phía nào.

– Hướng Tứ chính

Nếu cửa chính phòng khách chỉ đúng hướng Đông/Tây/Nam/Bắc thì trong phong thủy, người ta gọi là chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, nói chung là Tứ chính.

– Hướng Tứ ngung

Nếu cửa chính phòng khách chỉ hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc thì được gọi là Tứ ngung.

Bước 3: Chọn màu sắc phù hợp theo từng hướng cho phòng khách như thế nào?

Cách chọn màu sơn nội thất tuyệt hảo cho phòng khách
Cách chọn màu sơn nội thất tuyệt hảo cho phòng khách

– Phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành, Đông thuộc Mộc mà mộc khắc thổ sẽ sinh lộc và màu vàng tượng trưng cho Thổ. Do đó, màu phù hợp cho cửa hướng Đông là màu vàng, màu café sữa hoặc nâu đất (đậm hay nhạt thì tùy vào sở thích của bạn và kết hợp với các khối màu khác của căn nhà).

Chọn lựa màu sơn sáng ấm áp và kết hợp với các gam màu trung tính có thể mang tới nguồn năng lượng cho không gian phòng khách mà không quá

– Phòng khách quay về hướng Nam

Hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc kim sẽ sinh tài lộc. Đại biểu cho Kim là màu trắng, tro nhạt. Do đó, bạn có thể chọn sơn màu trắng hoặc tro nhạt.

– Phòng khách quay về hướng Tây

Hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài lộc. Đại biểu cho Mộc là màu xanh, lục nên bạn có thể chọn màu xanh, lục để làm sơn chủ đạo cho phòng khách.

– Phòng khách quay về hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Do đó, bạn có thể chọn các màu sau để sơn cho phòng khách của bạn hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

– Phòng khách quay về hướng Tứ ngung

Bạn nên chọn màu tương ứng với từng hướng cụ thể: hướng Đông Nam chọn màu vàng, café sữa; hướng Tây Nam chọn màu lam, màu xanh dương; hướng Tây Bắc chọn màu xanh lục, xanh lá; hướng Đông Bắc chọn màu lam, màu xanh dương.

2. Chọn màu sơn theo gam màu

Ngoài cách chọn theo phong thủy trên, bạn có thể chọn màu theo sở thích, theo những vật dụng nội thất sẵn có… Dưới đây là cách phối màu sắc phòng khách theo nhiều phong cách khác nhau để bạn có thể có thêm sự lựa chọn phong phú cho căn nhà bạn.

Phòng khách với những màu sắc nhẹ nhàng – thư giãn

Tựa như những làn sóng biển mát mẻ, màu xanh dương 7243D này khi kết hợp với màu xám 3245P sẽ tạo nên một không gian tựa như bãi biển. Hoàn thiện bức tranh này bằng cách kết hợp màu nâu gỗ 154A và nâu đậm 5185P để làm điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn nhé!

Phòng khách với sắc màu ấm áp – đoàn tụ

Chọn lựa màu sơn sáng ấm áp và kết hợp với các gam màu trung tính có thể mang tới nguồn năng lượng cho không gian phòng khách mà không quá bức bối khó chịu.

Bạn có thể tham khảo màu vàng 7022T pha chút nâu 154A làm màu chủ đạo, màu trắng tô điểm cho các đường viền, tìm kiếm những đồ nội thất điểm nhấn có màu xanh dương 1182T hay nâu nhạt 5185P mang đến sắc thái trang trọng cho căn phòng khách.

Phòng khách với gam trắng off-white và trung tính

Màu trắng dùng làm màu chủ đạo có thể tạo nên một bức tranh tổng thể của phòng khách nhẹ nhàng, thư giãn, thêm vào đó là một số phụ kiện nội thất tối màu để mang lại chiều sâu cho căn phòng.

Bạn có thể sử dụng màu trắng sữa GA51-1P để làm màu chủ đạo cho bức tường hoặc màu trần nhà. Bên cạnh đó, tìm những vật dụng và đồ trang trí màu gỗ 133A, màu ghi 4213D hay vàng nhạt OW262P để hoàn thiện bức tranh phòng khách.

Nói chung, việc chọn màu sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, sở thích, quan điểm của mỗi người sẽ hình thành phong cách chọn màu khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là tạo nên một không gian đẹp, thoải mái và dễ chịu trong quá trình sinh hoạt.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mailluckypaintvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *