Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn cho người mới

Kinh nghiệm mở đại lý sơn dành cho người mới là yếu tố giúp bạn nhanh chóng thành công khi kinh doanh. Lĩnh vực này mang đến lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng làm được. Vì vậy bài viết này chuyên trang chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý sơn nước hiệu quả mời bạn cùng theo dõi bài viết này. 

Nên mở đại lý bán sơn không?

Các công trình nhà ở, trung tâm mua sắm, bệnh viện,… đều có nhu cầu sơn sau khi hoàn thiện. Nhưng hầu hết mọi người không có thời gian cho việc dọn dẹp, thiết lập màu sắc, sơn tường. Vậy nên nếu có cách tiếp thị thị trường kỹ lưỡng việc mở đại lý kinh doanh kiếm lời là con đường làm giàu đơn giản.

kinh-nghiem-mo-dai-ly-son-1
Nên mở đại lý bán sơn không?

Hiện nay các hãng sơn đều có chương trình phát triển đại lý để mở rộng thị trường, tăng doanh số. Tùy theo số vốn, khả năng bản thân bạn có thể liên hệ với hãng. Tùy theo số vốn cũng như khả năng bản thân bạn dễ dàng liên hệ và mở đại lý bán sơn.

Bên cạnh đại lý phân phối sơn bạn cũng có thể kết hợp kinh doanh cùng vật liệu xây dựng, đồ điện nước,…

Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả bạn nên biết

Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu được chuyên trang tổng hợp lại bạn có thể tham khảo ngay:

kinh-nghiem-mo-dai-ly-son-2
Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả

Kinh nghiệm

Chi tiết

✔️ Hiểu về thị trường Sơn tại địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung

Việc tìm hiểu nhu cầu tại địa phương và đối thủ cạnh tranh, loại sơn họ bán và giá tương ứng để biết mình kiếm tiền từ phân khúc nào. Sơn cao cấp với giá cao hay những loại bình dân có chất lượng tương đối, giá phải chăng.

Nghiên cứu thị trường giúp bạn có cái nhìn dễ hơn để biết những gì mình có thể và không nên. Đại lý bán sơn cũng có đặc thù khác với những kiểu cửa hàng khác là mối quan hệ. Đa số mọi người thường đặt mua sơn của những đại lý quen biết, bạn bè, người thân.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn là quá trình nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương bạn cần xem xét mối quan hệ tiềm năng. Đối tượng bạn cần kết nối là những hộ gia đình đang thi công, sửa nhà, chủ thầu xây dựng,…

✔️ Số vốn để mở đại lý bán sơn

Xác định chi phí mở đại lý sơn là điều quan trọng khi chuẩn bị kinh doanh. Thường bạn cần có khoảng 200 triệu vốn, nhưng số này còn tùy vào cơ chế, chính sách, quy mô,…

Khoản tiền khác bạn cần tính là phí duy trì kinh doanh, trường hợp này là tiền công nợ mỗi công trình đang thực hiện. Nhà thầu, chủ công trình xây dựng thường thanh toán một số tiền nhất định và số còn lại sẽ trả sau đó.

Nhưng trong suốt thời gian đó bạn cần nhập và duy trì hoạt động kinh doanh. Đây là kinh nghiệm làm đại lý sơn bạn nên nắm rõ.

✔️ Tìm hiểu kỹ các cơ chế đại lý sơn của mỗi hãng

Nhiều hãng sơn có trên thị trường, trong đó hãng lâu năm, chất lượng được chứng minh, tăng trưởng tốt. Thậm chí cũng có hãng phân khúc trung bình, giá hợp lý, chất lượng tương đối, thị trường rộng lớn.

Những hãng chưa có nền móng ổn định nhưng mức chiết khấu cực hấp dẫn. Chính sách của hãng sơn với đại lý có điểm chung: Đại lý cần bảo đảm doanh số, biển bảng, cách sắp xếp, trưng bày. Một số nhãn hiệu còn có chính sách thưởng lớn nếu áp dụng được doanh số.

Hiểu rõ tính chất, thị trường, uy tín, chính sách hãng hơn, căn cứ số vốn bạn sẽ biết được việc mình mở đại lý sơn hãng nào. Đây là kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả.

Nên mở đại lý sơn với thương hiệu nào?

Sau khi đã nắm được kinh nghiệm mở đại lý sơn bạn cũng cần quan tâm đến nên chọn thương hiệu nào.  Sau đây là 3 lựa chọn qua việc mở đại lý lớn cho các hãng:

kinh-nghiem-mo-dai-ly-son-3
Mở đại lý sơn với thương hiệu nào?

– Các thương hiệu sơn mới: những hàng mới này có ưu thế về mặt công nghệ, cho ra sản phẩm mới với chất lượng cao. Tuy nhiên thương hiệu vẫn chưa được nhiều người biết đến nhiều nên hãng mới thường có chính sách bán hàng, hậu mãi cực kỳ tốt. Lợi nhuận khi làm đại lý sơn cho các thương hiệu này thường rất tốt.

– Các thương hiệu sơn nổi tiếng: Giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Nhưng thực tế hãng sơn nổi tiếng có số năm hoạt động lâu để sở hữu một hệ thống đại lý khủng. Việc gia nhập hệ thống đại lý này sức cạnh tranh cực kỳ lớn. Tuy nhiên, vì đã làm thương hiệu tốt nên cơ chế dành cho đại lý thường không cao, các đại lý sẽ chịu sức ép về tài chính và doanh số hàng tháng, hàng quý khá khó khăn. Lợi nhuận khi làm các thương hiệu sơn nổi tiếng này thường không được như kỳ vọng.

– Các dòng sơn nhái: Mang đến lợi nhuận cao  nhưng chính sách của hãng là đánh nhanh rút gọn. Vậy nên chất lượng sơn xuống cấp sau 2 – 3 năm thậm chí là 1 năm đã gặp các vấn đề về chất lượng như bay màu, bong rộp…. Hãng lúc này sẽ cắt đuôi, phát triển hệ thống sơn mới bạn sẽ phải đối mặt với sự khiếu nại từ khách hàng.

Việc lựa chọn thương hiệu sơn để kinh doanh giúp bạn tối ưu được nguồn lợi nhuận cho mình. Do đó bạn cần thận trọng trong việc chọn hãng.

3 lời khuyên khi mở đại lý phân phối sơn

Để công việc kinh doanh của mình luôn phát triển ổn định bạn cần có chiến lược, lắng nghe khách hàng. Sau đây là 3 lời khuyên khi muốn mở đại lý phân phối sơn:

– Chú trọng đến cách trưng bày sản phẩm sao cho ấn tượng.

– Chính sách ưu đãi, chiết khấu và quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng.

– Dùng phần mềm quản lý bán hàng theo dõi doanh thu.

Chỉ cần áp dụng đúng những kinh nghiệm cũng như lời khuyên khi muốn mở đại lý phân phối sơn bảo đảm sẽ đem đến hiệu quả.

Mong rằng thông qua tư vấn của chúng tôi bạn đã bỏ túi được cho mình kinh nghiệm mở đại lý sơn. Đừng quên theo dõi hangsonachau.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button