Khó khăn khi làm đại lý sơn nước và giải pháp khắc phục

Làm đại lý sơn nước là một quyết định mở ra nhiều cơ hội cho người đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế sẽ khó tránh khỏi việc gặp phải vấn đề, vướng mắc. Do đó, bạn cần chủ động lường trước những khó khăn và có định hướng giải quyết. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và đưa đến lời khuyên thực sự hữu ích.

Vấn đề về vốn khi làm đại lý sơn nước

Khi làm đại lý sơn nước, chắc chắn yếu tố cần phải tính toán đầu tiên chính là vốn. Khó khăn ở đây là việc xoay vòng vốn gặp nhiều trở ngại, tồn đọng nợ. Nếu để tình trạng diễn ra lâu có thể dẫn đến việc không có tài chính để nhập hàng mới.

lam-dai-ly-son-nuoc-1
Vấn đề về vốn khi làm đại lý sơn nước

Do đó, muốn làm đại lý sơn nước, bạn cần giải được bài toán này. Giải pháp ở đây hướng đến việc chủ động trong nguồn tiền. Chỉ có như thế, mô hình kinh doanh mới có thể phát triển ổn định, bền vững.

Một khi đã xác định trở thành đại lý bán sơn, bạn cần chia vốn thành nhiều quỹ khác nhau. Cụ thể như sau:

  •  Vốn cho lần nhập hàng sơn đầu tiên.
  •  Chi phí vận hành như: nhân viên, vận chuyển, điện nước,…
  •  Chi phí nhập hàng dự kiến cho các lần tiếp theo.
  •  Chi phí phát sinh.
  •  Nợ tồn đọng được phép giữ trong một khoảng nhất định.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần có chính sách đối với vấn đề tồn động nợ sau khi mua. Khách hàng cần đảm bảo đã thanh toán trước 50 – 70% giá trị sản phẩm để phục vụ cho nguồn vốn xoay vòng. Chi phí còn lại có thể yêu cầu thanh toán sau khi công trình hoàn thành.

Vướng mắc về sản phẩm và cách giải quyết khi làm đại lý sơn nước

Khi muốn làm nhà phân phối sơn, nhiều người cũng vướng mắc trong việc lựa chọn thương hiệu cung ứng. Nếu không chọn đúng sẽ dễ dẫn đến tình trạng tồn hàng, khó sinh lời lâu dài.

Giải pháp là ưu tiên đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Đồng thời, hãy nghiên cứu về tiêu chí mong muốn của khách hàng. Nhờ thế, khả năng cung và cầu gặp nhau sẽ cao hơn.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên hướng đến các thương hiệu đã gây dựng được sự uy tín. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc về chính sách, ưu đãi riêng khi làm đại lý sơn nước cho họ. Nhờ thế, các khoản lợi nhuận kinh doanh đạt mới tối ưu.

Trưng bày sản phẩm khi làm đại lý sơn nước

Đây tưởng chừng là việc đơn giản nhưng lại gây ra khó khăn khi làm đại lý sơn nước. Nhiều người sẽ không biết chọn kệ trưng bày nào, sắp xếp sản phẩm ra sao.

lam-dai-ly-son-nuoc-2
Trưng bày sản phẩm

Giải pháp rất đơn giản là tham khảo cách thực hiện của nhà cung cấp chính. Nhờ đó, bạn đảm bảo được việc nhận diện thương hiệu, tăng tính chuyên nghiệp. Ngoài ra, cũng có nhiều nhà cung cấp hỗ trợ thực hiện việc này.

Tư vấn khách hàng khi làm đại lý sơn nước

Khi làm đại lý sơn nước bắt buộc phải thường xuyên tư vấn cho khách hàng. Tuy nhiên, khi còn ít kinh nghiệm, đây quả thực là nhiệm vụ gây ra nhiều khó khăn. Các chủ doanh nghiệp và nhân viên chưa biết cách giao tiếp, thuyết phục.

Giải pháp cốt lõi là bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm, thị trường từ sớm. Hơn ai hết, bạn cần là người hiểu về đặc tính, công năng của từng dòng. Kết hợp với đó là tư duy phân tích để đề xuất giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn thông tin bạn có thể tìm thấy dễ dàng qua Internet. Một nguồn chính thống khác cũng không thể bỏ qua chính là từ nhà cung cấp đang hợp tác. Họ sẽ truyền tải cho bạn nhiều thông tin hữu ích cùng nguồn tài liệu phong phú.

Bí quyết để thành công khi làm đại lý sơn nước

Khi làm đại lý sơn nước, việc học hỏi từ bí quyết thành công của người đi trước là rất cần thiết. Đôi khi chỉ cần một chút khác biệt là bạn đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

lam-dai-ly-son-nuoc-3
Bí quyết để thành công khi làm đại lý sơn

✅ Bí quyết

Giải thích

✅ Trưng bày ấn tượng

Khi làm đại lý sơn nước, bạn cần học cách trưng bày sản phẩm khoa học. Các loại có cùng thương hiệu sẽ đặt chung tại 1 khu. Tiếp đó, bạn sẽ phân chia nhỏ thành các dòng sản phẩm khác nhau.

Việc sắp xếp này giúp khách hàng chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Quá trình tư vấn cũng được hỗ trợ đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo yếu tố gọn gàng, ngăn nắp.

Các loại kệ nên ưu tiên sử dụng như kệ tôn lưới, kệ liền, tôn đục lỗ,…Kết cấu vững chãi và có thể tăng thêm tính thẩm mỹ.

✅ Áp dụng chiết khấu

Tâm lý chung của khách hàng là dễ bị thu hút bởi các chương trình ưu đãi. Do đó, khi làm đại lý sơn nước, bạn nên có kế hoạch cho hoạt động này.

Thời điểm diễn ra có thể vào những dịp đặc biệt. Ví dụ như lễ tuần, tuần lễ vàng, tháng vàng, sinh nhật,…Đây là cách để duy trì kết nối, níu chân khách hàng tiềm năng.

✅ Quản lý và Marketing bằng ứng dụng công nghệ

Áp dụng công nghệ khi làm đại lý sơn nước là rất cần thiết. Nhờ đó, bạn dễ dàng quản lý, đảm bảo mức độ chính xác. Độ lan tỏa thương hiệu qua các chương trình Marketing cũng nhận về hiệu ứng tốt. Nếu không biết ứng dụng là bạn đã đánh mất đi một lợi thế.

Trên đây là tư vấn của hangsonachau.com với những ai tìm kiếm cơ hội với khả năng thành công cao. Hy vọng rằng bạn đã có cách hiệu quả để làm đại lý sơn nước dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button