Kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn có thể bạn chưa biết

Được coi là một trong những ngành kinh doanh vốn ít – lợi nhuận cao, kinh doanh sơn đã trở nên rất hot trong thời gian gần đây. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là muốn kinh doanh sơn cần bao nhiêu vốn. Bạn đã nắm được và hiểu được con số cụ thể chưa? Vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời chính xác nhất nhé.

Những yếu tố cần thiết khi mở đại lý sơn

Để đưa ra câu trả lời cho việc cần bao nhiêu vốn mở đại lý sơn thì bạn cần phải tìm hiểu được cơ chế của các hãng sơn. Sau đây là vài yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý:

– Thương hiệu: Bạn nên chọn một thương hiệu có uy tín và chất lượng thì sẽ nhận được sự tin dùng từ phía khách hàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng với những hãng lớn thì tỉ lệ cạnh tranh giữa các đại lý là khá cao và doanh số sẽ bị đòi hỏi lớn. Việc quan sát và lựa chọn ra một vị trí tốt đặt đại lý cũng góp phần khá quan trọng đó nhé.

Cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm sơn
Cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm sơn

– Chất lượng sản phẩm sơn: Chất lượng sản phẩm sẽ quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Chính vì vậy bạn cần phải tự trải nghiệm và đưa ra những đánh giá đúng đắn về sản phẩm sơn của nhà sản xuất hoặc đại lý cấp 1. Chỉ có chất lượng thật sự tốt mới có thể giữ khách ở lại lâu dài với mình.

– Chiết khấu: Dù bạn có kinh doanh tốt đến đâu mà lợi nhuận không cao thì việc đó cũng không được coi là thành công. Vì vậy, hãy luôn cân nhắc kĩ lưỡng để mức chiết khấu phù hợp nhất nhé.

>> Tham khảo các bài viết liên quan:

Trả lời câu hỏi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn kinh doanh bất kì sản phẩm nào thì cũng đều cần đến vốn. Nó sẽ phụ thuộc vào khả năng kinh tế cũng như quy mô mà bạn muốn sở hữu. Thông thường bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30-200 triệu là đủ để có thể mở ra một đại lý quy mô không hề nhỏ rồi nhé.

Mở đại lý sơn cần số tiền vốn cho rất nhiều khoản
Mở đại lý sơn cần số tiền vốn cho rất nhiều khoản

Tiền vốn nhập hàng ban đầu:

Đây là số tiền bạn phải bỏ ra để nhập hàng về bán, trong trường hợp này thì đó là sơn được mua từ các công ty. Số vốn này được tính riêng và không bao gồm chi phí rủi ro cũng như chi phí cho các vật liệu khác. Ban đầu thì số vốn này rơi vào khoảng 30-100 triệu, sau này khi đã xây dựng được cửa hàng vào hệ thống thì bạn có thể nhập nhiều hàng hơn để phục vụ khách hàng.

Tiền vốn nợ tồn đọng:

Hiểu đơn giản về khoản tiền này thì nó được coi là khoản dự trù. Bởi vì trong quá trình kinh doanh thì không thể nào tránh khỏi chuyện khách hàng nợ và thiếu tiền hàng. Chính vì vậy số tiền đó bạn phải là người bỏ ra chứ không thể chờ khi khách hàng trả rồi mới nhập hàng được. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý vì điều này làm số vốn ban đầu tăng lên, nếu bạn không kiểm soát được thì nó sẽ vượt quá rất nhiều đó nhé.

Một số các chi phí khác: Ngoài khoản tiền hàng và tiền dự trù thì còn rất nhiều chi phí khác mà bạn phải tính đến khi xây dựng đại lý.

– Chi phí thuê địa điểm.

– Chi phí trang trí và lắp đặt thiết bị trong cửa hàng.

– Chi phí markerting.

– Chi phí thuê nhân viên.

….

Tuy nhiên trên đây chỉ là con số ước lượng thôi nhé. Trong quá trình kinh doanh còn phát sinh rất nhiều những điều khác ngoài dự tính của bạn nữa đó. Chính vì vậy bạn cần dự trù cho mình một khoản kinh phí khác để phòng trường hợp cần đến nó.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về kinh doanh >> mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng sẽ đem đến những kinh nghiệm bổ ích nhất nhé. Chúc bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh sơn của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin tại trang chủ >>  https://hangsonachau.com/ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button