Mách bạn cách mở đại lý sơn nhà hiệu quả

Cách mở đại lý sơn nhà thế nào hiệu quả? Mở đại lý bán sơn cần đáp ứng điều kiện nào? Đây là những thắc mắc được tìm hiểu rất nhiều hiện nay. Bởi mở đại lý sơn là lĩnh vực kinh doanh đem lại nhiều thu nhập, lợi nhuận cao và chi phí đầu tư vừa phải. Để biết được khi mở đại lý sơn cần quan tâm vấn đề nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên tắc cần nắm học cách mở đại lý sơn

Cách mở đại lý sơn cũng có nguyên tắc riêng cần tuân thủ để đạt được thành công. Dưới đây là những nguyên tắc bạn cần nắm trước khi mở đại lý sơn, mời bạn tham khảo:

cach-mo-dai-ly-son-1
Nguyên tắc khi mở đại lý sơn
  • Bạn nên chọn các loại sơn có chất lượng và uy tín trên thị trường. Đồng thời không nên mở đại lý bán sơn chỉ vì thấy thị trường đang thịnh hành và nên làm theo.

  • Cần nhận thức rõ thị trường nếu đã xác định bản thân sẽ mở đại lý bán sơn.

  • Nắm chắc kiến thức về ngành nghề kinh doanh, cụ thể là sơn để giúp bạn tự tin chiến đấu trên thị trường đầy khắc nghiệt.

  • Dung hòa và chiều lòng khách hàng chính là chiến lược để niềm tin phát triển. Đồng thời xây dựng thương hiệu và uy tín của bạn.

  • Sở hữu đủ nguồn lực cần thiết như: Vốn, cơ sở vật chất và nhân lực.

  • Thời gian đầu khởi nghiệp chắc chắn sẽ gặp khó khăn không mong muốn. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản lòng, hãy biết chấp nhận và nhìn nhận theo chiều hướng tích cực, cố gắng vượt qua.

  • Mở rộng mối quan hệ để đứng vững trên thị trường. Bởi điều này giúp bạn có thêm nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn.

Khởi nghiệp mở đại lý sơn thành công chỉ đến với những người biết nắm bắt cơ hội. Để có thể sớm làm giàu trên con đường kinh doanh sơn, bạn hãy nắm vững các nguyên tắc trên.

Điều kiện mở đại lý sơn nhà

Muốn mở đại lý sơn cần đáp ứng những điều kiện nào? Để có được câu trả lời cho thắc mắc này, mời bạn tham khảo bảng thông tin sau:

cach-mo-dai-ly-son-2
Điều kiện mở đại lý sơn nhà

Điều kiện

Chi tiết

✔️  Mở đại lý sơn nhà cần có mặt bằng làm showroom

Điều kiện bắt buộc đầu tiên bạn cần đáp ứng được khi muốn mở đại lý sơn nhà chính là cần phải có mặt bằng để làm cửa hàng. Đặc biệt, vị trí cần nằm trên những con đường lớn, giao thông thuận tiện và là khu dân cư tập trung đông đóc.

Bên cạnh đó, cửa hàng đại lý sơn cũng cần đảm bảo diện tích đủ lớn để trưng bày sản phẩm. Diện tích trung bình dao động khoảng từ 50 – 70 m2.

️  Phải có đủ vốn để mở đại lý

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, bạn phải đáp ứng được điều kiện phải có đủ vốn. Mục đích là để duy trì cửa hàng trước khi phần lãi được nhận đến tay.

Ngoài chi phí cho cửa hàng, bạn còn phải chi thêm chi phí cho nhiều khoản như: Kệ, giá, trang trí cửa hàng, bảng biển,…

️  Có đầy đủ giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh sơn

Để tiến hành kinh doanh sơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để đăng ký thành lập đại lý bán sơn, CCCD của đại diện sáng lập, các điều khoản.

Tiếp theo, bạn đem hồ sơ này nộp tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu hợp lệ, 3 ngày sau cửa hàng của bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý bán sơn.

️  Nhà phân phối sơn cần đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu hàng tháng

Khi làm đại lý bán sơn cho bất kỳ một hãng sơn nào, bạn cần nắm rõ điều kiện này. Tùy vào từng hãng sơn sẽ có chỉ tiêu yêu cầu từng tháng cũng khác nhau. Bạn cần đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Mở đại lý bán sơn nhà cần thực hiện quy chế gì?

Để biết được mở đại lý kinh doanh sơn nhà cần thực hiện quy chế gì, mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ trong phần dưới đây.

Cơ chế chung

Việc đầu tiên bạn cần làm khi mở đại lý sơn nhà chính là ký hợp đồng đại lý cũng như cam kết doanh thu đạt được trong vòng 1 năm. Doanh thu này là số tiền thu về khi đã được trừ hết chiết khấu và khuyến mại.

Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ được hãng sơn hỗ trợ làm catalogue, bảng biển, quạt màu, bảng báo giá đại lý,…. Hầu hết các hãng sơn trong giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ đại lý tối đa nhất có thể để thúc đẩy thị trường bán lẻ phát triển hơn.

Cơ chế riêng

Đối với những loại sơn có máy pha màu, bạn cần đăng ký trước và đặt cọc tiền máy theo quy định của nhà sản xuất. Còn đối với các sản phẩm không cần đến máy, đại lý chỉ cần nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá hoặc theo cơ cấu của từng loại sản phẩm khác nhau.

Nhìn chung, cơ chế để mở đại lý không quá phức tạp. Quan trọng nhất là bạn cần biết làm thế nào để duy trì và phát triển thương hiệu trong giai đoạn về sau.

Cách mở đại lý sơn nhà bạn cần biết

Cách mở đại lý sơn là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn tìm hiểu và mở đại lý sơn. Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm của những người đi trước, mời bạn tham khảo:

cach-mo-dai-ly-son-3
Cách mở đại lý Sơn nhà
  • Khảo sát thị trường sơn: Đầu tư thời gian để khảo sát thị trường và có được sự nhạy bén. Điều này giúp bạn biết rõ được tình hình kinh doanh ở khu vực có ý muốn mở cửa hàng.

  • Chọn hãng sơn: Lựa chọn nhà cung cấp sơn có nguồn hàng tốt, đảm bảo chất lượng và chiết khấu cao.

  • Quyết định mở đại lý cấp cao hay cấp thấp: Tiếp theo, bạn cần cân nhắc đến việc trở thành đại lý cấp cao hay thấp. Từ đó có hướng phát triển để đôi bên cùng hưởng lợi.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng tối đa các kênh bán hàng từ trực tiếp đến bán hàng online. Theo đó, bạn hãy quảng cáo qua các kênh như: Facebook, Zalo, website(nếu có), Tiktok,…

Lý do chọn hangsonachau.com làm nhà phân phối sơn

Hangsonachau.com tự hào là một trong những thương hiệu sơn có chất lượng và giá cạnh tranh hàng đầu thị trường. Bên cạnh đó, các chính sách bảo hành dài hạn tại đây chắc chắn sẽ giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, đối tác đại lý của hãng còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như: Được hưởng chính sách chiết khấu cao, được công ty hỗ trợ vận chuyển cước phí 100% đến tận cửa hàng), thưởng % theo đơn hàng tháng, chiết khấu thanh toán trên bảng giá cao, được công ty hỗ trợ trang trí showroom bán hàng, biển hiệu, hỗ trợ nhân viến kinh doanh bán hàng, tổ chức đào tạo về thị trường, đào tạo kỹ thuật sản phẩm, được tham gia du lịch trong và ngoài ngước cùng hệ thống phân phối.

Trên đây là tư vấn mách bạn cách mở đại lý sơn nhà hiệu quả. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, bạn đừng ngại liên hệ đến hangsonachau.com để được hỗ trợ kịp thời ngay bây giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button