Lựa chọn màu sơn phù hợp cho nhà hướng bắc hợp phong thủy – dễ mà khó

Việc lựa chọn màu sơn phù hợp để sơn tường là một việc rất quan trọng trong thiết kế nội thất nhà cửa. Không chỉ lựa chọn màu sắc phù hợp tạo không gian thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy đem lại may nắm cho gia chủ. Trong phong thủy hướng nhà rất quan trọng, bạn cũng cần tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình. Dưới đây là những gợi ý cho bạn lựa chọn màu sơn dành cho nhà hướng bắc hợp phong thủy.

Chọn màu sơn phù hợp với hướng nhà

Hướng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Trong đó hướng nhà có ảnh hưởng rất quan trọng đến sự phát triển và may mắn của gia chủ. Vì vậy dù làm bất cứ việc gì, trang trí sắp xếp nội thất nhà ra sao cần phải quan tâm đến hướng nhà. Khi sơn trang trí nhà bạn cũng cần tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.

Khi chọn màu sơn dành cho nhà hướng bắc bạn nên chọn những màu lạnh. Màu hợp nhất là màu xanh dương, màu ghi hoặc màu xám. Những gam màu này không chỉ phù hợp cho nhà hướng bắc mà còn rất tốt với góc hướng Đông Nam của bất cứ căn phòng hay ngôi nhà nào.

Tuy nhiên khi sử dụng màu, quy tắc chung không nên dùng một màu quá nhiều có thể dẫn đến phản tác dụng cho gia chủ, gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

màu sơn dành cho nhà hướng bắc
Lựa chọn màu sơn phù hợp

Chọn màu sơn dành cho nhà hướng bắc hài hòa với khí hậu

Việc trang trí nội thất nhà rất quan tâm đến việc nội thất có hài hòa với khí hậu của địa phương không. Địa điểm và khí hậu nơi bạn ở có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sử dụng vật liệu các đồ nội thất căn nhà, trong đó có sơn tường.

Khí hậu Việt Nam nóng và ẩm quanh năm, riêng miền bắc có khí hậu một mùa đông lạnh. Chính vì vậy cần phải lựa chọn màu sắc sơn tường phù hợp sẽ giúp căn nhà trở nên ấm áp vào mùa đông lạnh và mát mẻ vào mùa hè nắng nóng, nhất là màu sơn không bị mốc lem bẩn khi bị ẩm ướt.

Hướng nhà ở phía Đông Bắc hay chính Bắc thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn về mùa đông, nhất là với những gia đình miền Bắc. Nhà hướng Bắc thường bị thiếu ánh sáng tự nhiên do ánh nắng mặt trời không chiếu trực tiếp và nhà bạn. Vì vậy, màu sắc lựa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp. Hướng Tây Bắc ánh nắng chiếu vào gây cảm giác nóng vào mùa hè, đặc biệt là vào thời điểm buổi chiều.

Lựa chọn màu sơn
Lựa chọn sơn màu sáng cho ngôi nhà sáng sủa đầy sức sống

Màu sắc phù hợp với hướng nhà này là màu hồng, màu cam. Tuy nhiên để tránh phản cảm và tạo cảm giác nhức mắt nếu nhìn lâu, hoặc với miền bắc tránh tạo cảm giác nóng bức vào mùa hè bạn nên chọn những màu sắc nhạt hơn.

Những gam màu sáng, ấm sẽ giúp cho căn nhà trở nên sáng sủa và có sức sống, tạo cảm giác tươi mới, năng động tràn ngập ánh nắng mặt trời khiến cho những người sống trong căn nhà cũng cảm thấy phấn chấn và tươi vui hẳn lên.

Chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ

Ngoài việc căn cứ vào điều kiện khí hậu, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh gia chủ cũng là một trong những cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy.

Khi lựa chọn sơn tường, dựa theo tuổi của gia chủ bạn có thể lựa chọn được màu sơn của mỗi mệnh tuổi.

– Người mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng.

– Người mệnh Mộc nên sơn nhà màu tối, màu ghi.

– Người mệnh Thủy nên sơn nhà màu trắng, màu sáng nhẹ.

– Người mệnh Hỏa nêm sơn nhà màu xanh, màu mát dịu.

Người mệnh Thổ nên sơn nhà màu hồng, ánh đỏ, nồng ấm.

Tiêu chí lựa chọn màu sơn để sơn tường nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết khí hậu, sở thích, hợp mệnh gia chủ, phù hợp với hướng phong thủy của ngôi nhà hay sự hài hòa với những ngôi nhà lân cận,… Tuy nhiên để định màu sơn phù hợp với phong cách kiến trúc cũng như lựa chọn loại sơn tốt nhất cho ngôi nhà bạn, bạn nên đến nhờ sự tham vấn của cách chuyên gia thiết kế nội thất và các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng bạn sớm lựa chọn được cho mình màu sơn dành cho nhà hướng bắc hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia đình. Nếu quý vị quan tâm tới các loại sơn của hãng sơn Á Châu xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Holine: 0944.951.595 – 0961.636.556 hoặc website hangsonachau.com để được tư vấn trực tiếp nhé hoặc xem ngay bài viết mở đại lý sơn nếu có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button