12 màu sơn phù hợp với văn phòng giúp cân bằng phong thuỷ dân kinh doanh nên biết

Một văn phòng có thiết kế đẹp không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, mà còn đẹp về mặt phong thủy, Và màu sắc luôn là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng cũng như đối tác. Việc chọn một màu sơn đẹp có tính thẩm mỹ cao đã khó, chọn màu sơn sao cho hợp phong thủy còn khó hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay của hãng sơn Á Châu sẽ gợi ý cho bạn những màu sơn nội thất văn phòng hợp phong thủy mà bất cứ một dân kinh doanh nào cũng nên biết.

Căn cứ để lựa chọn màu sơn đẹp hợp với phong thủy chính là hướng của văn phòng và mệnh của lãnh đạo doanh nghiệp. Chính vì thế xác định đúng hai vấn đề trên sẽ lựa chọn được màu sơn đẹp, hợp phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho công ty, doanh nghiệp.

Màu sơn phù hợp với hướng của văn phòng.

Hướng của văn phòng được căn cứ vào hướng của cửa sổ. Theo phong thủy, 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc được gọi là tứ chính còn tứ ngẫu là các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

– Văn phòng quay hướng Đông

Hướng Đông thuộc Mộc, theo quy định của ngũ hành, Mộc sinh Thổ. Chính vì vậy nếu muốn lựa chọn màu sơn đẹp và vẫn hợp phong thủy thì bạn nên sử dụng các màu vàng, cam nhạt hay đậm – những màu tiêu biểu của đất để thu hút vượng khí cho văn phòng.

màu sơn đẹp
Màu vàng tạo ra sự ấm cúng cho cả căn phòng

– Văn phòng quay hướng Tây

Hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài. Nhắc đến Mộc là nhắc đến thiên nhiên, màu xanh tươi mát. Vì thế màu xanh là sự lựa chọn tối ưu, vừa hợp phong thủy vừa nhẹ nhàng, hạn chế được ánh nắng chói gắt ban chiều.

– Văn phòng quay hướng Nam

Hướng Nam thuộc Hỏa, chỉ có Kim mới có thể giảm bớt cái nóng một cách hiệu quả. Và gam màu trắng chính là một màu sơn đẹp mà bạn nhất định phải chọn nếu muốn thêm vượng tài cho văn phòng.

Màu trắng tươi mới, cho một khởi đầu mới

– Văn phòng quay hướng Bắc

Theo ngũ hành, hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh tài. Những văn phòng được thiết kế theo hướng này, mùa đông thường có gió lạnh thổi vào vì thế nên chọn những gam màu như đỏ, tím hay hồng để trang trí.

tham khảo thêm: https://hangsonachau.com/mau-son-danh-cho-nha-huong-bac/

– Đối với tứ ngẫu

Nếu văn phòng hướng Tây Nam thì nên chọn những màu sơn đẹp như màu trắng, màu cà phê, màu vàng đất. Với hướng Tây Bắc nên sử dụng nhiều gam màu xanh để trang trí, hướng Đông Nam với màu chủ đạo là trắng và hướng Đông Bắc nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ để mang lại vượng khí cho văn phòng.

Những màu sơn hợp mệnh.

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì vậy chọn màu sơn đẹp hợp phong thủy chính là chọn màu hợp với mệnh của lãnh đạo doanh nghiệp.

– Người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh thì màu vàng là màu sơn đẹp và hợp nhất đối với những người mệnh Kim, tiếp theo là vàng nhạt và vàng cam. Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý những gam màu gây bất lợi cho mệnh Kim như hồng, đỏ, tím hay xanh bởi Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

– Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp nhất với màu nâu, đặc biệt là màu nâu gỗ – yếu tố đại diện cho Mộc, kế đến là các màu xanh như xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà. Lưu ý không nên sơn nhà hay sử dụng nhiều vật dụng có màu trắng hay bạc bởi đây là màu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc, rất không tốt cho bản mệnh của gia chủ.

– Người mệnh Thủy

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy nên sử dụng gam màu xanh nước biển, kết hợp cùng với màu trắng và những màu sắc ánh kim. Những màu sắc kiêng kỵ cần phải tránh là màu nâu và vàng đất.

– Người mệnh Hỏa

Màu sơn đẹp, chủ đạo cho người mệnh Hỏa là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím – đại diện cho lửa.

màu sơn đẹp
Màu đỏ là màu sắc đại diện cho sự may mắn, đam mê và nhiệt huyết

– Người mệnh Thổ

Sơn màu vàng đất, màu nâu chính là màu sơn đẹp và hoàn hảo nhất cho những người mệnh Thổ. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím bới Hồng hỏa sinh Thổ.

Có thể bạn đã chọn được màu sơn phù hợp với mệnh cũng như hướng của văn phòng rồi nhưng một màu sơn đẹp còn được thể hiện ở độ bền của sơn. Nếu chất lượng sơn kém thì sẽ rất nhanh phai màu hay sẽ ngả sang màu khác, ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như phong thủy cho văn phòng. Chính vì vậy hãng sơn Á Châu chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hi vọng bài viết trên đây của hãng sơn Á Châu sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button