Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho người ở nông thôn

Nông thôn là vùng ngoại thành xa các khu đô thị, có điều kiện vật chất và sinh hoạt thiếu thốn, diện tích rộng, dân cư thưa và có thu nhập thấp. Do vậy, ở nông thôn kinh doanh gì? là câu hỏi băn khoăn nhất của những ai đang có ý tưởng làm giàu tại vùng nông thôn vì không phải lĩnh vực nào, ngành nghề nào cũng có thể kinh doanh được ở khu vực nông thôn. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề kinh doanh ở vùng nông thôn cho những ai đang có ý tưởng khởi nghiệp ở đây.

1. Trồng rau và hoa quả sạch

Nhu cầu về rau quả sạch hiện nay ngày càng rất lớn không chỉ ở thành phố và ở các vùng nông thôn cũng vậy. Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi băn khoăn ở nông thôn kinh doanh gì đó là ý tưởng làm mô hình trồng rau hoa quả sạch. Vùng nông thôn có ưu điểm diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, sẽ rất thích hợp để bạn mở các mô hình trồng rau hoa quả sạch kinh doanh cung cấp mặt hàng này cho thị trường tiêu thụ.

Khi có lợi nhuận của mô hình cao, bạn có thể phát triển trở thành thương hiệu trên toàn khu vực và vươn xa cả những địa phương khác, đặc biệt cung cấp cho thị trường các thành phố lớn.

Bạn nên lựa chọn trồng những loại cây thảo mộc và hoa văn phòng đang có nhu cầu lớn.

Ngoài ra bạn cần sản xuất đa dạng các loại sản phẩm rau sạch cho thị trường.

2. Mở đại lý sơn

Mở đại lý sơn chính hãng ở nông thôn là một ngành nghề kinh doanh thích hợp để thực hiện trong bối cảnh hiện nay, giúp người đầu tư thu được lợi nhuận cao.

Khi mà nhu cầu xây dựng nhà ở tại nông thôn tăng nhanh chóng. Nhiều ngôi nhà có kiến trúc lớn, quy mô ấn tượng được xây dựng lên nhanh chóng. Để thích hợp với quy mô như vậy những ngôi nhà này cần được sơn thật đẹp mắt và ấn tượng, hơn nữa phải là loại sơn có chất lượng cao để giữ vẻ đẹp của căn nhà theo thời gian.

ở nông thôn kinh doanh gì

Bên cạnh đó, không phải ai cũng nắm bắt được xu hướng này để thực hiện ý tưởng mở đại lý sơn ở nông thôn. Bạn cần phải nắm lấy thời cơ để áp dụng ngành nghề kinh doanh này ở nông thôn.

Tham khảo thêm: mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốnchính sách mở đại lý sơn để nắm rõ thông tin

Mở đại lý sơn ở nông thôn, bạn cần phải nghiên cứu thị trường sơn cũng như các loại sơn chính hãng chất lượng tốt hiện nay để có hướng kinh doanh đúng đắn. Thế nên khi bắt đầu có thể sẽ hơi mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng vì các sản phẩm sơn có nhu cầu sử dụng rất lớn, giá thành cao nên sẽ mang lại nhiều lợi nhuận kinh tế.

3. Chăn nuôi gia cầm sạch

Mô hình chăn nuôi gia cầm sạch là một ý tưởng không tồi khi bạn chưa biết ở nông thôn kinh doanh gì. Thịt gà, vịt, ngan, ngỗng là những món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng thực trạng hiện nay lượng gia cầm đang cung cấp ra ngoài thị trường đều được chăn nuôi theo mô hình công nghiệp có chất lượng không tốt và còn nhiều người vì lợi nhuận đã tiêm bơm các loại hóa chất bảo quản vào gia cầm để kéo dài thời gian sử dụng.

Mô hình chăn nuôi gia cầm thả vườn kiểu dân giã sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao và chất lượng thịt rất rắn, thơm ngon và đậm vị. Vì vậy thu hút được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đây là một mô hình bạn có thể áp dụng kinh doanh ở vùng nông thôn nếu như diện tích nhà bạn đủ rộng.

4. Mở đại lý bán thức ăn chăn nuôi

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đang ngày càng gia tăng cả quy mô lẫn số lượng, chất lượng.

Hình thức chăn nuôi đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn, tập trung ở các khu vực nông thôn có diện tích rộng. Vì vậy bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn chăn nuôi công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim,…

Tuy nhiên để đạt hiệu quả trong kinh doanh bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ của khu vực mình lựa chọn để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

5. Mở cửa hàng kinh doanh hạt giống cây trồng và phân bón

Điểm mạnh của khu vực nông thôn đó chính là diện tích đất rộng rãi, dân cư chủ yếu làm nghề nông nghiệp. Vì vậy mở cửa hàng bán hạt giống cây trồng và phân bón là một ý tưởng kinh doanh rất hiệu quả ở vùng nông thôn.

Bạn cần lựa chọn những loại hạt giống cây trồng thích hợp cho khu vực bạn mở cửa hàng.

Để tạo thêm uy tín cũng như sự tin tưởng ở khách hàng về hạt giống và phân bón bạn cung cấp, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào khâu sản xuất/ in bao bì với những thông tin về hạt giống, xuất xứ, cách sử dụng, thời gian trồng và thu hoạch,… Tư vấn cho khách hàng khi đến mua hạt giống cây.

6. Mở cửa hàng tạp hóa

Ở vùng nông thôn các dịch vụ thấp, người dân muốn mua các đồ khô thường phải đợi đến chợ phiên hoặc đi vài cây số mới mua được. Vì vậy, mở cửa hàng tạp hóa ở vùng nông thôn là một ý tưởng hay và dễ dàng thực hiện, để tồn tại và có lợi nhuận cao không hề khó.

Việc đầu tiên là bạn phải chọn địa điểm đặt cửa hàng. Chọn vị trí ở mặt đường nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, đặc biệt gần chợ, trường học, bệnh viện,…

7. Trồng nấm

Nấm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều người ưa thích. Hiện nay trên thị trường giá nấm dao động từ 35 – 40.000 đồng/1kg. Trồng nấm cần đầu tư ít vốn, diện tích đủ rộng, kỹ thuật trồng đơn giản vì vậy nếu bạn kinh doanh lĩnh vực này tại vùng nông thôn là rất hợp lý, đem lại lợi nhuận cao.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi “Ở nông thôn kinh doanh gì?” và có những định hướng và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với địa phương mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button