Sơn chịu nhiệt là gì?

Nhu cầu sử dụng sơn là không bao giờ thiếu trong bất kì ngành xây dựng, máy móc nào. Luôn đòi hỏi sự cải tiến và đáp ứng được với những vấn đề khắc nghiệt, sơn chịu nhiệt là một minh chứng cho điều ấy. Vậy sơn chịu nhiệt là gì? Tại sao phải sử dụng sơn chịu nhiệt?

Bài viết nên đọc:

>>> Chính sách cho các đối tác làm đại lý sơn

>>> Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

>>>Tư vấn mở đại lý sơn cấp 1

Sơn chịu nhiệt là gì?

Sơn chịu nhiệt là dòng sơn chịu được tác động của nhiệt độ cao, tránh được sự ăn mòn, han gỉ cho vật dụng trong môi trường chịu ảnh hưởng nhiều về mặt nhiệt độ. Sơn chịu nhiệt mang trong mình công dụng đáng kể khi vừa là lớp sơn trang trí vừa bảo vệ vật được sơn ở nhiệt độ cao, ngoài ra còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những loại sơn thông thường khác.

Thiết bị khi được phủ lớp sơn chịu nhiệt
Thiết bị khi được phủ lớp sơn chịu nhiệt

Dòng sơn chịu nhiệt này được sử dụng phổ biến với các màu như màu nhôm, đen và bạc, ngoài ra còn một số màu sơn khác như đồng, đỏ, vàng,…

Sử dụng để phủ trên các bề mặt kim loại nhằm giúp cho các thiết bị đó không bị gỉ, bị ăn mòn bởi nhiệt độ hay tác động từ con người, thiên nhiên, sơn chịu nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ đáng kể theo từng mức như 1000, 900, 600 và 500 độ C. Giống như một lớp áo giáp bảo vệ các thiết bị tránh khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường, sơn chịu nhiệt trở thành một bước không thể thiếu trong việc bảo dưỡng máy móc của bất kì một ngành nghề, lĩnh vực nào.

Tại sao phải sử dụng sơn chịu nhiệt?

Sơn chịu nhiệt chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực bảo dưỡng máy móc, động cơ bởi tính chất bảo vệ, chịu nhiệt của loại sơn đặc hiệu này. Kim loại khi cọ xát nhiều, tiếp xúc với không khí, nước mưa lâu, sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao sẽ gây nên han gỉ, bong tróc lớp bảo vệ sơn thông thường bên ngoài khiến tuổi thọ máy móc bị giảm sút, tốn kém về mặt kinh tế khi sửa chữa và thay thế. Chính vì thế, sơn chịu nhiệt trở thành một giải pháp hoàn hảo để khắc phục những bất lợi, thiếu xót ấy.

Hiện nay, có khá nhiều thiết bị sử dụng dòng sơn chịu nhiệt này như ống khí thải công nghiệp, các lò đốt, lò nung, hệ thống dây chuyện công nghiệp, động cơ các thiết bị điện, ống xả các loại xe,.. Có thể thấy, sơn chịu nhiệt hiện diện ở mọi lĩnh vực cũng như mọi nơi trong cuộc sống.

Một số thiết bị thường sử dụng sơn chịu nhiệt:

–         Đường ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp

–         Các loại lò đốt, lò nung, tủ sấy

–         Ống xả xe hơi, xe gắn máy

–          Pép chia lửa và kiềng bếp gas

–         Hệ thống dây chuyền sấy công nghiệp, lọc điện, xyclon lọc bụi

–         Thiết bị nồi hơi, nồi cô đặc

–         Thiết bị chưng luyện, phân tách có dùng nhiệt

–       Động cơ máy phát điện và các máy móc khi làm việc có phát sinh nhiệt.

Sơn chịu nhiệt có những ưu điểm nổi bật nào?

Sơn chịu nhiệt là dòng sơn đặc thù với những tính năng riêng và nổi bật, đáp ứng trọn vẹn được nhu cầu sử dụng trong việc bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Vậy những ưu điểm nào đã khiến sơn chịu nhiệt trở thành loại sơn chuyên dụng quen thuộc được nhiều người biết đến như thế?

Sơn chịu nhiệt tạo lớp bảo vệ ưu việt cho các vật dụng nhà bếp
Sơn chịu nhiệt tạo lớp bảo vệ ưu việt cho các vật dụng nhà bếp

Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của sơn chịu nhiệt:

–             Chịu nhiệt độ tốt lên đến 1000 độ C

–             Chịu được tác động của nước và dầu rất tốt

–             Dễ dàng sử dụng

–             Độ bám dính cực cao

–             Màng sơn cứng, chịu mài mòn tốt

–             Chịu được nước, hóa chất

–             Bền màu, bền nhiệt độ

–             Màng sơn có tính năng cơ lý cao

Một số lưu ý khi sử dụng sơn chịu nhiệt

Trong quá trình sử dụng và bảo quản, sơn chịu nhiệt cũng có những quy tắc riêng để giữ được chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay người dùng cũng như thi công sơn cho các thiết bị.

Hệ thống máy móc công nghiệp được sơn chịu nhiệt bảo vệ
Hệ thống máy móc công nghiệp được sơn chịu nhiệt bảo vệ

Khi sử dụng sơn chịu nhiệt, cần chú ý một số điều sau đây:

–          Xử lí bề mặt ẩm, gỉ sét dơ bẩn trước khi sơn

–          Tránh sơn vào ngày thời tiết mưa bẩn, độ ẩm trên 85%

–          Sau khi sơn, dụng cụ cần lau sạch

–          Màng sơn sẽ bị hư hại nếu tiếp xúc với NaOH

Sơn chịu nhiệt với những tính năng nổi trội riêng biệt đang ngày càng phổ biến và xuất hiện ở mọi nơi, trên mọi thiết bị ở xung quanh chúng ta. Khi mỗi chúng ta hiểu rõ về sản phẩm sơn chịu nhiệt là gì này sẽ có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng chúng với mục đích thiết thực nhất.

Xem thêm bài tin:

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng cho đại lý sơn mà Công ty cổ phần Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com.

Nguồn: hangsonachau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *