Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ luôn là vấn đề khó khăn cho mỗi gia đình. Vì vậy, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn màu sơn ưng ý và phù hợp phong thủy cho không gian nghỉ ngơi của cả gia đình.

Bài viết nên đọc:

>>> Chính sách cho các đối tác làm đại lý sơn

>>> Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

>>>Tư vấn mở đại lý sơn cấp 1

 1. Thế nào là màu sơn tường hợp phong thủy?

– Màu sơn tường phù hợp đặc điểm khí hậu

Theo một số nghiên cứu, đặc điểm địa lý và khí hậu nơi ở của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn. Ở Việt Nam, khí hậu ở ba vùng miền rất khác nhau. Do đó, việc lựa chọn màu sơn phù hợp là điều khá khó khăn. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý

Với những nơi có khí hậu mát mẻ, hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn với các vùng khác bạn nên lựa chọn màu sơn tường phòng ngủ và cả căn nhà gam màu sáng, ấm áp. Lưu ý tránh những gam màu quá lạnh.

Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy
Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ hợp phong thủy gia chủ

Với những nơi có khí hậu oi bức, rất ít khi mát mẻ, bạn nên chọn những gam màu mang lại sự tươi mát, tránh lựa chọn những gam màu nóng đặc biệt là màu cam, đỏ, hồng và những màu tương tự.

Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy
Sơn màu phòng ngủ phù hợp nơi mát mẻ

– Màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, nếu gia chủ lựa chọn màu sơn tường phòng ngủ và cả căn nhà phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại nhiều điều lành và sự thuận lợi trong công việc, gia đình.

 1. Các màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy

Để lựa chọn màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy các bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, đặc biệt các bạn nên chú ý tới hai yếu tố sau:

– Hướng phòng ngủ hoặc hướng nhà

Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ phù hợp phong thủy
Chọn màu sơn dựa vào hướng nhà
 • Hướng Bắc: Bạn nên lựa chọn màu sơn tường là màu xanh dương, màu ghi hoặc màu xám.
 • Hướng Nam: Bạn nên lựa chọn sơn tường màu đỏ, hồng với ý nghĩa đem đến tài lộc và sự ấm áp cho phòng ngủ và căn nhà.
 • Hướng Đông: Với hướng này, bạn nên chọn màu xanh lá cây mang ý nghĩa tài lộc và đem lại sự tươi sáng cho phòng ngủ và toàn bộ căn nhà.
 • Hướng Tây: Nếu nhà bạn ở hướng này, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu trắng sữa. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những màu như hồng phớt, xanh nhạt. Đặc điểm của những gam màu này là đem lại ánh sáng, sự ấm áp và dễ chịu cho căn nhà của bạn.

– Mệnh của gia chủ

Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ
Chọn màu sơn dựa vào mệnh gia chủ

Tùy vào mệnh của gia chủ có thể lựa chọn màu sơn yêu thích mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy:

 • Mệnh Kim – Lựa chọn màu vàng, bạc hoặc trắng, tránh màu đỏ.
 • Mệnh Mộc – Lựa chọn màu xanh, đen và tránh chọn vàng, trắng.
 • Mệnh Thủy – Lựa chọn màu đen, xanh lam, tím và không nên chọn màu nâu.
 • Mệnh Hỏa – Lựa chọn màu cam, đỏ, hồng và tránh màu xanh dương.
 • Mệnh Thổ – Lựa chọn màu vàng đất, nâu và tránh màu xanh lá.

Ngoài hai yếu tố trên, các bạn cần chú ý đối tượng ở tại căn phòng đó. Cụ thể, các bạn nên chọn màu phù hợp với mệnh chồng nếu phòng ngủ dành cho vợ chồng; chọn màu phù hợp với con nếu đó là phòng riêng của con, v.v…

Đặc biệt chú ý khi lựa chọn màu sơn đó là màu sơn tường phòng ngủ không những hợp phong thủy, hợp sở thích mà còn phải hài hòa giữa các phòng khác để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà.

Vậy là các bạn đã biết cách để lựa màu sơn tường phòng ngủ và toàn bộ không gian sống hợp phong thủy rồi đúng không? Bước cuối cùng là lựa chọn công ty uy tín để có được những loại sơn chất lượng nhất.

Xem thêm bài tin:

Để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách hoa hồng cho đại lý sơn mà Công ty Sơn Á Châu dành cho các Đại lý, xin Quý đối tác cũng như bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com.

Website: www.hangsomachau.com

Cảm ơn và chúc các bạn lựa chọn được màu sơn như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button