Mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 sẽ nhanh phất hơn?

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 là câu hỏi mà tất cả những người có dự định làm giàu ở lĩnh vực kinh doanh sơn tìm hiểu. Đây là một điều hết sức quan trọng bạn cần phải tìm ra câu trả lời trước khi bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh sơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cũng như rủi ro mà tương lai bạn nhận được. Nếu bạn vẫn còn đắn đo, do dự, đừng bỏ qua bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây. Chúng tôi sẽ mách bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn làm đại lý sơn để bạn tham khảo nhé.

Đại lý sơn cấp 1 và cấp 2 có những điểm gì khác nhau?

Trước khi đi vào vấn đề nên mở đại lý sơn nào thì bạn cần phải phân biệt kỹ hai hình thức đại lý này có điểm gì giống và khác nhau.

Đối với đại lý sơn cấp 1:

Đại lý sơn cấp 1 là hình thức kinh doanh được nhập hàng trực tiếp từ nhà máy nhưng không trực tiếp phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng mà xuất lại hàng qua đại lý cấp hai để phân phối sản phẩm, thông qua họ để đưa các thùng sơn đến tay người dùng.

Đại lý sơn cấp 1 là đại lý độc quyền tại địa phương của doanh nghiệp sơn nên phải đảm bảo đạt chỉ tiêu doanh số rất cao. Bù lại đại lý này lại được hưởng mức chiếc khẩu cao.

mo-dai-ly-son-cap-1-hay-cap-2
Muốn kinh doanh sơn thì nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2

Đối với đại lý sơn cấp 2:

Còn đại lý sơn cấp 2 không được nhận hàng trực tiếp từ nhà máy mà phải nhập lại các thùng sơn từ đại lý cấp 1 và chịu sự quản lý của đại lý cấp 1. Chính vì vậy mà khi quyết định kinh doanh sơn, việc đầu tiên bạn cần làm là tính toán thật kỹ nên chọn làm đại lý nào phù hợp nhất với mình để có thể dễ dàng đạt đến thành công.

Vậy nên chọn mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Nhiều người mới vào nghề kinh doanh sơn thường nghĩ rằng làm đại lý sơn cấp 1 sẽ tốt hơn vì được nhận hàng trực tiếp từ công ty với mức chiết khấu cao. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những nhà kinh doanh sơn chuyên nghiệp thì điều này chưa hẳn đã mang lại thành công cho bạn. Bạn cần phải cân nhắc, suy tính cho thật kĩ trước khi đưa ra quyết định của mình.

mo-dai-ly-son-cap-1-hay-cap-2
Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

– Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem thương hiệu sơn mà bạn muốn kinh doanh là gì, chính sách bán hàng của họ ra sao? Thường thì đại lý cấp 1 thì sẽ được nhận chiết khấu cao hơn đại lý cấp 2 là đúng bởi họ được nhập hàng trực tiếp từ doanh nghiệp sản xuất mà không qua trung gian.

Tuy nhiên một điều bạn cần hết sức lưu ý đó là không phải đại lý cấp 1 nào cũng được hưởng mức chiết khấu như nhau mà căn cứ theo doanh số bán ra. Nếu bạn đạt được doanh số bán hàng càng cao thì chiết khấu bạn nhận được càng lớn.

Chính vì vậy mà những người mới bước chân vào nghề chọn lựa đại lý sơn cấp 1 nhưng không đạt được doanh thu cao như đại lý sơn cấp 2 vì doanh số bán hàng thấp. Chưa kể, đại lý cấp 1 mỗi năm phải đảm bảo đạt được tối thiểu một con số bán ra mà bạn đã đăng ký với nhà sản xuất nên nếu như việc kinh doanh của bạn không thuận lợi vì còn non yếu về mặt kinh nghiệm thì rất khó có thể vượt qua.

– Một điều nữa đó chính là khi lựa chọn đại lý sơn cấp 1 bạn cần phải chuẩn bị một số vốn không hề nhỏ để đảm bảo nhập đủ số hàng mà bạn đăng kí. Cần phải đảm bảo các yếu tố như có kho chứa hàng, xe vận chuyển, mặt bằng thuận lợi, giao thông tốt, …

Vì vậy, để đảm bảo có thể đạt được thành công ở lĩnh vực kinh doanh sơn, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra thì bạn cần phải có sự tính toán thật kĩ lưỡng, không nên vội vàng, hấp tấp. Bên cạnh việc lựa chọn  >> mở đại lý sơn thì bạn cũng cần tích lũy thêm cho mình một số kinh nghiệm để có thể đạt được thành công. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn về vấn đề mở đại lý sơn cấp 1 hay mở đại lý sơn cấp 2 sẽ tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại >> https://hangsonachau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button