Những điều cần chú ý khi mở cửa hàng sơn nước

Cửa hàng sơn nước mở ra nhiều cơ hội cũng như lợi nhuận cho người kinh doanh. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện đại hóa hiện nay, nhu cầu dùng mặt hàng này khá nhiều. Để giúp quá trình buôn bán sơn nước diễn ra suôn sẻ, bạn cần tham khảo bài viết sau. 

Mở cửa hàng sơn nước cần chú ý điều gì? 

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng sơn nước từ người đi trước, để duy trì công việc bạn phải có đủ vốn. Nguồn vốn đó có thể đi vay hoặc bản thân tự tích lũy có.

cua-hang-son-nuoc-1
Mở cửa hàng sơn nước cần chú ý gì?

Điều này rất quan trọng bởi nếu tự chủ về kinh tế, tài chính, chủ đại lý bớt đi sự lo lắng. Tiếp đó phải khảo sát thị trường xem các đối thủ mở cửa hàng bán sơn như thế nào? Từ đó sẽ biết họ kinh doanh các dòng sơn nào, giá cả bao nhiêu?

Làm được điều trên bạn sẽ đưa ra các tính toán khi mở cửa hàng sơn nước. Cụ thể là:

 •  Dự định số vốn cần để đầu tư cho hợp lý.
 •  Xác định số lượng khách hàng tiềm năng để khai thác.
 •  Tìm khu vực mở cửa hàng sơn dựa trên điều kiện nguồn vốn hiện có.
 •  Tìm hiểu địa điểm khu vực bạn muốn mở cửa hàng sơn nước của mình.
 •  Nghiên cứu kỹ thương hiệu sơn bạn muốn làm đại lý.
 •  Tính toán chi tiết lợi nhuận tối thiểu sẽ đạt được sau 1 tháng hoặc 1 năm khi mở mở cửa hàng sơn.
 •  Trang bị các kiến thức liên quan đến sơn, ví dụ như: Cách sơn nhà đẹp, cách phối màu sơn…

Nếu bạn biết sắp xếp, vận dụng tốt các điểm trên, chắc hẳn cửa hàng sơn nước sẽ ngày một phát triển.

Các khó khăn và hướng khắc phục khi mở cửa hàng sơn nước

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng sơn từ nhiều người đi trước đúc kết lại. Khó khăn thường gặp nhất trong kinh doanh sơn đó là xoay vòng vốn. Một số đại lý gặp trở ngại khi bị tồn đọng nợ lớn.

cua-hang-son-nuoc-2
Khó khăn và hướng khắc phục khi mở cửa hàng sơn nước

Lúc này giải pháp chính là việc bạn phải chủ động nguồn tiền để phát triển bền vững. Nếu đã trở thành đại lý bán sơn nước, bạn nên chia nguồn vốn thành các quỹ cụ thể như:

 •  Vốn nhập hàng lần đầu.
 •  Chi phí vận hành bao gồm nhân công và vận chuyển.
 •  Tiền nhập hàng cho những lần lấy hàng tiếp theo.
 •  Chi phí có thể phát sinh và cần thiết khác.
 •  Số tiền của khách hàng bị nợ đọng.

Vậy nên đứng trước khó khăn này, người kinh doanh nên đảm bảo thanh toán từ 50-70% giá trị sản phẩm. Nhờ vậy nguồn vốn mới được xoay vòng và giải quyết vấn đề khác.

Khó khăn thứ hai thường gặp đó là về lựa chọn thương hiệu cung ứng sơn. Với bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng vậy, rất cần sản phẩm chất lượng tốt.

Do đó để tìm được đơn vị cung ứng sơn phù hợp, nên chọn thương hiệu uy tín và có vị thế. Ngoài ra cần quan tâm tới các chính sách và ưu đãi riêng, đem tới tối ưu lợi nhuận.

Khó khăn thứ ba không thể không nhắc tới là việc trưng bày sản phẩm sao cho phù hợp. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng sơn, đơn vị phân phối sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó. Thậm chí đơn vị còn giúp đại lý đó quảng bá sản phẩm tốt hơn.

Cách tư vấn bán sơn đạt doanh thu cao cho cửa hàng sơn nước

Khi mở cửa hàng sơn nước, ngoài việc chọn thương hiệu sơn uy tín cần quan tâm tới cách tư vấn bán hàng.

cua-hang-son-nuoc-3
Cách tư vấn bán sơn

Song song với phải trang bị cho mình các kỹ năng giao tiếp bán hàng cơ bản nhất. Bạn cũng cần tìm hiểu các vấn đề cơ bản như sự hình thành của phong cách…Dưới đây là các kỹ năng bạn cần biết:

Các kỹ năng cần biết

Nội dung

✅  Kỹ năng giao tiếp, bán hàng

Khi mở cửa hàng sơn nước, kỹ năng giao tiếp và bán hàng rất quan trọng. Điều đó cần dựa trên đặc điểm ngành nghề và định hướng kinh doanh của công ty đó.

Nhờ vậy sẽ hình thành phong cách, quan niệm bán hàng của chính mình. Đây cũng là yếu tố dẫn dắt và khiến khách hàng bị thuyết phục.

Đối với sản phẩm sơn nước, sức cạnh tranh của chúng khá cao. Vì vậy phân khúc giá bán rất đa dạng từ thấp đến cao, trung bình và cao cấp. Muốn chinh phục thị trường và khách hàng cần sử dụng các yếu tố Phi giá trong khi bán.

✅  Kiến thức chuyên môn về sơn

Trong quá trình mở cửa hàng sơn nước, người bán nên nắm được sản phẩm của mỗi hãng sơn gồm những gì? Đặc biệt cần biết tính toán khối lượng cho khách hàng để tư vấn.

Đầu tiên bạn sẽ học cách tính ra diện tích. Sau đó quy ra số thùng và số lon sơn cần dùng để sơn để giao cho khách hàng.

✅  Cách tư vấn khách hàng

Sau khi tính toán xong khối lượng ứng với diện tích căn nhà, khách sẽ lựa chọn màu sơn. Lúc này người bán không nên can thiệp tư vấn quá nhiều. Bạn hãy để khách tự quyết định.

Bởi nhiều khi mình giúp khách chọn màu nhưng nếu không phù hợp sẽ bị đổ thừa, thậm chí trả lại. Một khi màu đã pha rồi sẽ không được đổi lại nữa.

Vậy nên chỉ giúp khách mua theo ý muốn của gia chủ. Bằng cách tìm kiếm ưu thế của từng loại sơn giới thiệu đến người tiêu dùng.

Thực ra kinh doanh sơn cũng không quá phức tạp, nếu biết tính toán và vạch ra kế hoạch chi tiết. Nếu ai đang loay hoay muốn mở cửa hàng sơn nước hãy kết nối tới hangsonachau.com để nhận tư vấn ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button