Tôi muốn mở đại lý sơn có cần xây dựng chiến lược Marketing?

Tôi muốn mở đại lý sơn có cần xây dựng chiến lược Marketing hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi lần đầu tiên tiếp cận mô hình kinh doanh này. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hoạt động Marketing, hãy đến với bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm thấy cho mình hình thức áp dụng phù hợp nhất.

Tôi muốn mở đại lý sơn có cần kế hoạch Marketing?

Phần mở đầu sẽ giải đáp câu hỏi “Tôi muốn mở đại lý sơn có cần kế hoạch Marketing?”. Như đã biết, hoạt động quảng cáo trực tiếp hướng đến việc tạo ấn tượng về tên thương hiệu.

toi-muon-mo-dai-ly-son-1
Tôi muốn mở đại lý sơn có cần kế hoạch Marketing?

Trong khi đó, hình thức Marketing online giúp chọn lọc, tiếp cận khách hàng tốt hơn. Họ là những người thực sự có nhu cầu mua sơn. Từ đó, doanh nghiệp chọn ra nội dung phù hợp, thúc đẩy việc dẫn đến quyết định mua sản phẩm.

Với mạng lưới truyền thông rộng lớn, Marketing là một kênh rất cần được tận dụng. Nếu áp dụng triệt để bạn có thể dễ dàng phân tích hành vi người dùng. Nhờ thế, việc tiếp cận người có khả năng chuyển đổi cao không còn khó.

Như vậy, khi nói rằng: “Tôi muốn mở đại lý sơn”, bạn nên sớm tiếp cận với các hình thức Marketing. Nếu như vẫn còn bỡ ngỡ, hãy đến với các phương pháp được giới thiệu trong phần tiếp theo.

Chiến lược Marketing ngành sơn nên áp dụng khi tôi muốn mở đại lý sơn

Các chiến lược Marketing nào phù hợp với thị trường ngành sơn? Dưới đây là những phương pháp ai cũng có thể theo đuổi.

Quảng cáo

Tại sao nên tìm hiểu phương thức quảng cáo khi nói “tôi muốn mở đại lý sơn”? Bởi vì các nền tảng trực truyền thông trực tuyến đang ngày càng nở rộ. Bạn có thể nhìn thấy hoạt động diễn ra sôi nổi trên Facebook, Instagram, Twitter,…

toi-muon-mo-dai-ly-son-2
Quảng cáo

Đây là điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Khách hàng tiềm năng được tìm thấy một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các kênh quảng cáo truyền thống. Ví dụ như trang báo, tạp chí, phát sóng truyền hình, đài phát thanh,…Dù đã ra đời từ lâu nhưng hiệu quả tiếp cận vẫn luôn được duy trì.

Vậy tôi muốn mở đại lý sơn nhưng chưa am hiểu nhiều về quảng cáo phải làm sao? Bạn hoàn toàn có thể thuê các Agency thực hiện trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Năng lực tiếp cận được chứng minh chỉ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, với các hình thức quảng cáo trên, bạn cũng không cần thuê một đội ngũ Marketing riêng. Nhờ đó, chi phí và tính hiệu quả đều được tối ưu.

Email Marketing

Đây tiếp tục là một hình thức Marketing đáng quan tâm khi nói rằng tôi muốn mở đại lý sơn. Chiến lược này giúp doanh nghiệp tương tác và giữ chân khách hàng cũ tốt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là công cụ quảng cáo sản phẩm ngành sơn hữu hiệu.

Bạn có thể lồng ghép thêm vào đó những chương trình khuyến mại. Đại lý sơn tiếp cận được khách hàng dù là nơi đâu. Thời gian cũng được tiết kiệm cho cả hai bên.

Tuy nhiên, việc gửi Email Marketing ồn ạt cũng không phải là ý tưởng tốt. Nếu mời chào quá nhiều sẽ khiến người nhận cảm thấy phiền phức. Thậm chí, họ còn có ác cảm với sản phẩm sơn của bạn.

Do đó, hãy xây dựng, bồi đắp mối quan hệ thường xuyên nhưng đầy tinh tế. Mỗi lần click vào Email Marketing, hãy cho khách hàng biết họ nhận được lợi ích gì. Theo thời gian, ý tưởng “Tôi muốn mở đại lý sơn” dần hiện thực hóa.

SEO trên Website và Map

Chắc hẳn sống trong thời đại bùng nổ truyền thông số như hiện nay, ai cũng đã từng nghe đến SEO. Đây được gọi là kỹ thuật tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Mục đích hướng đến là giúp web xếp hạng cao hơn trên Google.

Khi đó, lưu lượng truy cập đến trang web tăng lên đáng kể. Qua đây, bạn có thể quảng cáo cho đại lý sơn và sản phẩm của mình vào mọi thời điểm và dù ở nơi đâu.

Hiện tại có hai hình thức phổ biến là SEO Website và SEO Map. Hãy tìm hiểu sâu hơn để thấy mối liên hệ giữa việc “Tôi muốn mở đại lý sơn” và chiến lược Marketing.

SEO Website

Website vốn được ví như bộ mặt của doanh nghiệp tồn tại trên không gian mạng. Một chiến lược có đầu tư sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu. Tất nhiên, việc tiếp cận khách hàng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đối với trang web, nội dung là yếu tố cần đặc biệt chú trọng. Content chất lượng là khi trao cho người tiếp cận những thông tin họ đang tìm kiếm. Khi đã nên uy tín, việc quảng bá sản phẩm dễ dàng hơn.

Cũng chính từ nội dung, bạn xây dựng được thông điệp, giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Tối ưu bài viết chuẩn SEO sẽ đưa trang của bạn đúng top Google.

Khi đó, một người search từ khóa như: “Muốn mua sơn” sẽ ngay lập tức thấy trang của bạn là gợi ý hàng đầu. Họ nhấp vào và tìm đến số Hotline hoặc Chatbot để liên hệ.

SEO Map

SEO Map là việc đưa địa điểm của bạn lên Top của Google Map. Với hình thức này, khách hàng dễ dàng tìm thấy tên của bạn trên bản đồ.

toi-muon-mo-dai-ly-son-3
SEO map

Hơn nữa, Google cũng cập nhật thêm tính năng mới để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu địa điểm. Nguồn khách hàng tự tìm đến bạn ngày một tăng lên.

Trên đây là tư vấn cần thiết với những ai đang có bước đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh. hangsonachau.com hy vọng rằng với chiến lược Marketing đã gợi ý, mục tiêu “Tôi muốn mở đại lý sơn” sớm thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button