Tôi muốn mở đại lý sơn Jotun cần những điều kiện gì?

Tôi muốn mở đại lý sơn Jotun nhưng không biết cần yêu cầu gì là câu hỏi thường gặp nhất. Hiện trong số các loại sơn có thương hiệu, không thể bỏ qua Jotun.  Hãng sơn này có nhiều lĩnh vực sản phẩm khác nhau từ sơn nước đến công nghiệp và hằng hải. Nếu đủ tiềm lực hoàn toàn có thể phân phối chúng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc nếu như bạn định mở đại lý sơn Jotun. 

Tôi muốn mở đại lý sơn Jotun cần kinh nghiệm gì?

Được biết thương hiệu sơn Jotun đang ngày có quy mô lớn trên thị trường nước ta. Bởi các sản phẩm đã đáp ứng nhu cầu về chủng loại cũng như sản lượng cho nhiều đại lý. Vậy nên nếu ai hỏi “Tôi muốn mở đại lý sơn Jotun” cần phải có các kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu thị trường và cách phân phối hợp lý

Trước tiên người kinh doanh phải tìm hiểu về mức độ nhận biết về dòng sơn này đối với khách hàng tại khu vực. Ngoài ra xem mật độ các đại lý phân phối Jotun trong khu vực như thế nào?

toi-muon-mo-dai-ly-son-jotun-1

Việc này sẽ giúp bạn chọn được hướng phân phối hợp lý nhất. Hơn nữa sau khi tìm hiểu được thị trường, chủ đại lý đưa ra được hướng tiếp cận khách hàng. Cụ thể như chủ động trực tiếp hay đầu tư quảng cáo, thậm chí xây dựng mạng lưới cộng tác viên.

Chọn địa điểm mở

Khi kinh doanh bất kỳ một ngành nghề nào, địa điểm chính là yếu tố quyết định rất nhiều tới thành công. Nếu một cơ sở  ở mặt tiền đường, diện tích lớn rất thuận tiện. Tuy nhiên chi phí bỏ ra lại khá cao, không đủ nếu doanh số thu về chưa đạt.

Mặt khác, qua xem xét thấy thị trường tiềm năng, bạn có thể lựa chọn các vị trí nhỏ hơn. Điều quan trọng là xe lớn vẫn phải đi vào được. Ngoài ra, yếu tố về đường đi, hướng đi cần được xem xét bởi sẽ phục vụ giao sơn trực tiếp cho khách.

Hơn nữa cách bố trí bên trong đại lý sơn cũng khá quan trọng. Hãy quên đi những cách sắp xếp theo kiểu các cửa hàng cũ. Bạn nên tiếp cận nhiều cách trình bày thật khoa học.

Theo đó Sơn nên trưng bày theo từng kệ và tính năng cũng như là dung lượng. Điều đó sẽ giúp khách hàng rất dễ dàng quan sát. Nếu quầy lễ tân nổi bật sẽ giúp khách hàng có thiện cảm ngay khi bước vào.

Tiếp đó là khu vực tiếp khách, bàn ghế phải luôn sạch sẽ và không gian thoáng mát ngồi nghe tư vấn. Cách bố trí trên chắc chắn sẽ đem tới sự khác biệt so với cửa hàng khác.

Tôi muốn mở đại lý sơn Jotun: Xác định số vốn

Nếu tôi muốn mở đại lý sơn Jotun, ngoài địa điểm ra chủ doanh nghiệp cần quan tâm số vốn ban đầu. Trừ số tiền nhập hàng, ký quỹ để nhận máy pha màu. Ban phải chuẩn bị cả các khoản khác.

toi-muon-mo-dai-ly-son-jotun-2

Đó là tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, chi phí vận chuyển, công nợ khách hàng….Chủ đại lý phải liệt kê đầy đủ và chi tiết, dự trù chi phí ít nhất khoảng 3 tháng.

Trong trường hợp cảm thấy không đủ khả năng tài chính hãy chọn làm đại lý cấp 2 của sơn Jotun. Hình thức này chỉ phải mất số tiền nhỏ hơn. Chi phí đó bao gồm lượng nhỏ tiền mua sơn trưng bày hoặc nhập khi có khách mua sơn. Ngoài ra cũng không tốn các chi phí về máy pha màu.

Đặc biệt bạn hoàn toàn không bị áp về doanh số. Ngoài ra cũng có thể chọn làm đại lý đối tác với Jotun với nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Chính sách đại lý

Khi quyết định làm đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2, chủ đại lý cần đọc kỹ các chính sách. Đặc biệt là quyền hạn và trách nhiệm khi mở đại lý sơn Jotun. Thông thường nên lưu ý một số điểm như sau:

toi-muon-mo-dai-ly-son-jotun-3

– Chính sách ký quỹ.

– Chiết khấu theo doanh số tháng, quỹ và năm.

– Các hỗ trợ về bảng hiệu, bảng giá và bảng màu.

Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp cho đại lý của bạn dễ dàng hoạt động, phát triển. Nhờ có sự hỗ trợ nên doanh số lợi nhuận ngày càng tăng.

Tổng kho sơn Jotun với giá thành ưu đãi

Hầu hết khách hàng nào khi mua sơn cũng đều quan tâm đến bảng giá sơn. Nếu thuộc đại lý cấp 1, tổng kho sơn sẽ cung cấp Jotun từ kho nhà máy đến tay người dùng.

Đặc biệt quá trình phân phối sẽ không qua một giai đoạn trung gian nào. Vậy nên tổng Kho Sơn mang đến báo giá thanh toán cuối cùng đến người mua.

Hơn nữa đơn vị thường cam kết rõ ràng mức chiết khấu tốt nhất cho khách hàng. Tất cả phải dựa trên bảng báo giá sơn Jotun niêm yết có dấu đỏ của nhà sản xuất.

Điều kiện mở đại lý sơn Jotun

Nếu ai hỏi rằng: “Tôi muốn mở đại lý sơn Jotun và cần điều kiện gì?”, câu trả lời sẽ là:

  •  Thứ nhất: Mặt bằng kinh doanh cụ thể.
  •  Thứ hai: Tài chính đảm bảo từ 300 triệu đồng trở lên dùng vào việc nhập hàng.
  •  Thứ ba: Có ký quỹ để công ty cấp máy pha màu.
  •  Thứ tư: Chứng minh khả năng phân phối sơn trong ba tháng đầu mở.
  •  Thứ 5: Chủ đại lý phải cam kết đạt đủ doanh số tháng, quý, năm theo chu kỳ.
  •  Thứ 6: Cam kết bán đúng hàng chính hãng, không dùng hàng giả.

Vậy có thể nói khi tôi muốn mở đại lý sơn Jotun, ngoài kinh nghiệm thôi chưa đủ. Bạn cần đáp ứng các điều kiện trên, có như vậy đại lý sơn mới phát triển và vững chắc được.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm cũng như điều kiện để mở cửa hàng sơn. Nếu ai còn thắc mắc về việc tôi muốn mở đại lý sơn Jotun, hãy kết nối tới hangsonachau.com ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button