Đừng chủ quan khi chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách

Những người quan tâm đến phong thủy nhà cửa, phòng ốc ngoài việc tìm hiểu về hướng nhà, cách bài trí không gian để có một không gian tổng thể hài hòa có thể tham khảo những kiến thức về cách thiết kế màu sơn phong thủy cho phòng khách dưới đây để áp dụng vào thực tiễn.

Lựa chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách
Lựa chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách

Màu sơn phong thủy và những ảnh hưởng của nó

Không chỉ trong phong thủy mà trong bộ môn tâm lý người ta cũng chỉ ra rằng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, tinh thần của con người. Có những gam màu khiến con người ta cảm thấy yên tĩnh, nhẹ nhàng, cũng có những gam màu khiến con người cảm thấy hưng phấn, ấm áp và cũng có những màu nếu không phù hợp có thể khiến chúng ta trở nên ức chế, bức bối.

Trong phong thủy học, người ta coi trọng về yếu tố màu sắc đặc biệt là đối với thiết kế phòng khách trong nhà cửa. Nếu phối màu tốt, phù hợp sẽ ảnh hưởng tốt tới tinh thần của người trong nhà và tạo hưng khí cho gia đạo. Dưới đây là một vài kiến thức trang trí phòng khách theo ngôi tứ chính cơ bản để bạn tham khảo.

>> Bạn nên đọc thêm các bài viết khác:

Tư vấn chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách

– Phòng khách quay mặt hướng Đông: Nếu phòng khách chiếu theo hướng Đông chủ nhà nên chọn tông màu vàng làm chủ đạo. Tại vì hướng đông trong ngũ hành thuộc hành Mộc là nơi vượng khí, trong khi đó Mộc khắc Thổ có nghĩa là Thổ là tài của Mộc và màu vàng là màu đại diện cho mệnh Thổ nên chọn màu vàng làm chủ đạo sẽ làm cho gia khí hưng thịnh.

Màu sơn phong thủy cho nhà hướng Đông
Màu sơn phong thủy cho nhà hướng Đông

– Phòng khách hướng Tây: Nếu ở hướng Tây bạn nên chọn màu chủ đạo cho phòng khách là màu xanh lá cây. Trong ngũ hành, hướng Tây thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc, có nghĩa Mộc là tài của Kim, trong khi đó mà xanh lục là màu của mệnh Mộc; do đó đối với phòng khách hướng Tây nên chọn màu xanh lá cây làm chủ đạo sẽ rất tốt.

– Phòng khách hướng Nam: Phòng khách hướng Nam có thể thiết kế màu trắng làm chủ đạo. Tương tự trong ngũ hành hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim và màu trắng là màu đại diện tương hợp của Kim nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách sẽ rất tốt, có thể giảm hoả khí nóng nực.

– Phòng khách hướng Bắc: Tốt nhất nên dùng màu hồng làm chủ đạo cho phòng khách hướng này phương Bắc trong Ngũ hành thuộc thuỷ, là nơi Thuỷ khí vượng nhất, trong khi đó Thuỷ khắc Hoả là Tài và màu hồng là màu tương hợp của mệnh Hỏa vì vậy vậy nên phối màu hồng sẽ là lý tưởng nhất cho hướng phòng này.

Nếu bạn không thích màu hồng sặc sỡ có thể phối màu theo gam nhạt hơn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không kém phần thẩm mĩ.

Không chỉ phương hướng, màu sắc ảnh hưởng rất mạnh đến phong thủy. Lựa chọn những gam màu phù hợp với căn nhà sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực tới gia đạo, có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và ngược lại.

Những tác động của màu sắc lên các giác quan của con người sẽ tạo nên sự cân bằng âm dương cho môi trường xung quanh. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những yếu tố tưởng chừng như nhỏ nhặt này.

Lựa chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách – với những kiến thức về phong thủy trên đây chúng tôi hi vọng rằng có thể giúp ích thật sự cho bạn trong việc bài trí, thiết kế không gian cho ngôi nhà của bạn nhằm mang đến một không gian sống yên bình và hạnh phúc!

Quay về trang chủ để tham khảo thêm thông tin chi tiết >> https://hangsonachau.com/  hoặc xem thêm dịch vụ >> mở đại lý sơn của hãng sơn Á Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button