Lựa chọn trang trí màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi

Chúng ta thường hay để ý đến vấn đề bài trí phòng khách, phòng ngủ vợ chồng sao cho hợp phong thủy nhưng lại hay bỏ qua việc thiết kế phòng ngủ cho người già trong nhà. Để căn nhà là một tổng thể hài hòa chúng ta nhất thiết không được bỏ qua những yếu tố bài trí thiết kế, màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi sau đây.

Lựa chọn màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi
Lựa chọn màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi

Lựa chọn trang trí màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi

Khác với người trẻ tuổi, người già thường có xu hướng tính cách trầm lặng, thích sự thanh tịnh, họ không thích sự ồn ào, màu mè…dựa vào những xu hướng tính cách này tốt nhất khi chọn thiết kế phòng nên chọn những gam màu trầm, thanh nhã như màu gỗ tự nhiên…

Tuy nhiên, nếu kĩ càng hơn nên chọn màu sơn phong thủy để tốt cho cả gia đình bằng cách phối những tông màu sơn hay màu giấy dán tường với nhau sao cho hợp với cung mệnh từng người như phòng cho ông bà mệnh hỏa thì nên chọn tông màu chủ đạo như đỏ trầm, xanh nhẹ.

Người mệnh Thổ có thể phối màu nâu, vàng, hồng, đỏ, tím sao cho dễ chịu nhất; người mệnh Thủy nên chọn màu đen hay màu xanh sẫm; người mệnh Kim phối gam màu trắng, sữa lại với nhau; mệnh Mộc có màu xanh lục, xanh da trời…

>> Bạn nên đọc thêm các bài viết khác:

Lưu ý cách bài trí trong phòng cho người lớn tuổi

Vì những xu hướng tính cách trên thích thanh tịnh, nhẹ nhàng…bạn có thể tạo sinh khi cho căn phòng bằng cách đặt thêm một vài chậu hoa tươi trong phòng. Nếu phòng có hướng ban công hoặc sân vườn có thể nuôi vài chú chim tạo thú vui cho người gì để họ bớt cô đơn, tẻ nhạt.

Ngoài ra, khi thiết kế bạn cũng cần lưu ý tới ánh sáng cho người già không nên để ánh sáng quá mạnh chiếu vào phòng hoặc lắp bóng sáng với cường độ cao cũng không nên dùng đèn màu để trang trí phòng ngủ cho họ, nên để ánh sáng với cường độ dịu nhẹ là được.

Thiết kế phòng hợp phong thủy cho người già
Thiết kế phòng hợp phong thủy cho người già

Điều quan trọng khác khi thiết kế bài trí phong cho người già nữa là ngăn chặn được tiếng ồn từ bên ngoài có thể dùng vách ngăn tiếng ồn, đặc biệt trong nhà có cháu nhỏ chúng có thể quấy nhiễu tiếng ồn thường xuyên đến người già trong khi người lớn rất nhạy cảm với các loại âm thanh.

Khi đặt giường cho họ, bạn cũng cần lưu ý đến phương hướng, đối với người già tốt nhất nên đặt giường theo hướng Nam – Bắc, bởi vì hướng này theo quy luật khớp với cực tử trường của trái đất do đó họ sẽ có giấc ngủ ngon hơn, tinh thần tốt hơn.

Những lưu ý khi chọn hướng phòng cho người lớn tuổi

Để đảm bào cả căn nhà được hài hòa tổng thể ngoài yếu tố màu sơn phong thủy bạn nên chú ý hướng phòng khi thiết kế nhà mới như sau:

– Nên đặt phòng người lớn tuổi theo hướng Tây Nam của ngôi nhà. Tại sao? Hướng Tây thường yên tĩnh, phía Nam dương khí được tốt hơn nếu đặt theo hướng này họ sẽ ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn nhờ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

– Không những vậy, đặt phòng theo hướng này còn rất tốt cho gia đạo củ chủ nhà, bởi vậy trong dịch lý phong thủy mới có câu: “cháu trai đích tôn nên ở phương vị phía Đông, cháu gái nên ở phương vị phía Đông Nam, riêng nơi ở tốt cho người già phải ở phương vị Tây Nam, phương vị này có lợi cho người cao tuổi, vừa giúp cân bằng gia đạo, vừa là bóng râm che mát cho đời sau”.

Trên đây là một vài lưu ý cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế, bài trí, trang trí màu sơn phong thủy cho căn phòng của người lớn tuổi để gia đạo được yên ấm hơn. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về >> chính sách đại lý sơn cũng như trở thành >> đại lý sơn của hãng sơn Á Châu, hoặc quay về trang chủ >> https://hangsonachau.com/ tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button