Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước cho người mới

Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh sơn nước, ít nhiều ai cũng sẽ có những khó khăn ban đầu cần phải vượt qua. Trong khi kinh nghiệm chưa có, thị phần trên thị trường cũng chưa, người mới kinh doanh sơn nhà sẽ phải làm quen với những phần việc để thuận lợi hơn cho việc kinh doanh.

kinh-nghiem-kinh-doanh-son-nuoc-1
Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước cho người mới

Xem thêm:

Tài chính

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, bởi nếu bạn muốn mở đại lý sơn nước mà vốn bạn không có hoặc vốn ít hơn so với điều kiện để mở thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy nghiên cứu xem tài chính của mình giờ như thế nào, với nguồn tài chính như vậy thì thích hợp mở một đại lý cấp 1 hay cấp

Mặt bằng

Việc lựa chọn mặt bằng là một trong những kinh nghiệm kinh doanh sơn nước không thể thiếu. Bạn đã có đủ tiền và điều kiện khác, nhưng nhìn lại mặt bằng bạn của bạn quá nhỏ hay quá lớn, bạn cần phải xem xét lại xem với mặt bằng như thế thì thích hợp bán bao nhiêu sản phẩm, cách trưng bày sắp xếp sản phẩm như thế nào cho hợp lý. Nhiều người vẫn cho rằng việc trưng bày sản phẩm bán tại đại lý không cần chú ý mấy. Điều đó thật sai lầm, bước chân vào một đại lý với một cách trưng bài sản phẩm khoa học sẽ khiến cho khách hàng cũng đánh giá cao về đại lý này, khả năng khách tin tưởng mua hàng là cực cao.

Nhân sự

Việc chuẩn bị nhân sự cũng là một trong những kinh nghiệm bán sơn nước rất quan trọng, từ nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, nhân viên thu ngân… nếu trường hợp đại lý nhỏ cấp 2 thì bạn cũng có thể tận dụng nguồn lực sẵn có từ gia đình mình. Nếu là đại lý sơn lớn thì bạn không thể một mình hoặc nguồn lực sẵn có của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu bán hàng thì bạn nên tuyển thêm người có kinh nghiệm và có chuyên môn, để giúp bạn giải quyết khối lượng công việc lớn.

Mọi thứ đều phải được lên phương án từ trước. để tránh những trường hợp sau khi mở mới đi tuyển người làm, điều đó sẽ đại lý của bạn vào thế bị động. Hãy chuẩn bị tốt mọi thứ cũng như những kế hoạch bạn sẽ có một bước đi vững chắc hơn.

kinh-nghiem-kinh-doanh-son-nuoc-2
Kinh nghiệm cho người mới kinh doanh sơn nhà

Chọn nhà cung cấp sơn chính hãng

Mặt bằng đã có, vốn đã huy động xong và bạn đã lên được kế hoạch cho việc khởi sự kinh doanh sơn nhà chi tiết nhất thì chính là lúc bạn cần chọn cho mình nhà cung cấp sơn chính hãng.

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều tên tuổi sơn lớn, thương hiệu toàn cầu và được nhiều người biết đến ở nước ta như: Sơn Mykolor của Mỹ, Sơn Nippon của Nhật, Sơn Pushido của Nhật hay Sơn Lucky Paint – dòng sơn cao cấp của Mỹ, …

Bạn có thể chọn một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng trên để bắt đầu kinh doanh sơn khi đã nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng kĩ lưỡng. Và bạn cũng có thể chọn các thương hiệu mới, chưa có tên tuổi rõ rệt tại thị trường Việt Nam để thử sức lộc may kinh doanh của bản thân.

Nhưng nên tìm hiểu trước các chính sách cho đại lý sơn, chiết khấu đại lý, chính sách bán hàng, bảo hành cũng như chất lượng của những loại sơn mới.

Công thức tính toán khối lượng sơn theo diện tích nhà

Không có lí do gì mà chủ một đại lý kinh doanh sơn lại không biết tư vấn số thùng hay số lon sơn cho khách hàng dựa trên diện tích họ cần sơn và từ đó tính được khoảng tiền mà khách hàng phải chi cho diện tích đó.

Đối với sơn lót trong: S(lót)=S(sàn)*4*n;

S: diện tích, n là số sàn cần được sơn.

Đối với sơn trắng: S(trắng)=S(sàn)*n;

Sơn màu trắng thường được áp dụng sơn trần và mặt dưới của cầu thang, n hiểu là số sàn.

Đối với sơn màu: S(màu)=S(phòng)*4;

Diện tích sơn màu tính riêng cho từng phòng, số 4 coi như là hệ số tương ứng 4 mặt tường.

Các công thức trên chỉ tương đối và bạn sẽ nhanh chóng tính được chính xác diện tích cần sơn để báo giá hợp lý.

Thông thường, từ những diện tích cần sơn trên, bạn sẽ quy đổi được ra thùng, đã trừ đi pha nước và một số dung môi thêm:

-) 1 thùng lót 18 lít sơn đủ cho diện tích từ 120-140 m2, như vậy 1 lon tầm 5 lít sơn sẽ dùng được cho diện tích 40 m2;

-) 1 thùng sơn màu 18 lít dùng đủ cho diện tích 90-100 m2, như vậy 1 lon 5 lít sơn được cho diện tích 25 m2.

Bạn đã sẵn sàng thử thách bản thân cho công việc kinh doanh sơn chưa? Liên hệ chúng tôi để nhận thêm những tư vấn tốt nhất nhé.

Các dòng sơn nội thất chính hãng Lucky Paint là một trong những loại sơn nội thất cao cấp của Mỹ được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn để trang trí cho các căn phòng của họ. Để nhận được sự tư vấn của chúng tôi về các loại sơn nội thất tốt nhất hiện nay ở Việt Nam hoặc cho nhu cầu muốn mở đại lý sơn cũng nhưng biết về chính sách mở đại lý sơn xin bạn vui lòng liên hệ. Hotline: 0944.95.15.95 – 0984.888.968 hoặc gửi thông tin vào mail: luckypaintvietnam@gmail.com

35 thoughts on “Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button