Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn: Cách tuyển nhân viên bán hàng hiệu quả

Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn sẽ được Hãng sơn Á Châu hé lộ ngay sau đây. Theo đó, chuyên trang đi sâu phân tích về việc tuyển nhân viên bán hàng nhanh chóng, hiệu quả. Bạn muốn cập nhật thông tin, kiến thức hay đừng bỏ qua bài viết này.

Vai trò của nhân viên trong cửa hàng sơn

Xem thêm kiến thức hữu ích về mở đại lý sơn

Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng trong cửa hàng sơn. Bởi họ sẽ là người chào đón, giới thiệu, tư vấn thuyết phục người mua sử dụng sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-son-1
Nhân viên đóng vai trò quan trọng trong cửa hàng sơn, giúp mô hình kinh doanh hoạt động tốt

Nhân viên bán hàng có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau. Họ chính là cầu nối quan trọng giữa cửa hàng với người mua. Đồng thời, giúp tiền tệ được lưu thông trong bộ máy kinh tế.

Nếu như không có người bán hàng sẽ không có sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng. Nhờ vậy, cửa hàng sơn không thể phát triển, hệ thống kinh tế bị trì trệ. Ngoài ra, nhiệm vụ của đối tượng này còn bao gồm các việc như:

  • Tiếp nhận thông tin về sản phẩm mới, thực hiện trưng bày hàng hoá.

  • Tiếp nhận và thực hiện việc bảo quản hàng hoá trong điều kiện tốt nhất.

  • Tư vấn thông tin và bán hàng.

  • Giải đáp các vấn đề cho khách hàng, linh hoạt xử lý nhiều trường hợp phát sinh.

Nhân viên chính là hình ảnh của cửa hàng, đại diện mô hình kinh doanh giao tiếp với khách hàng. Do vậy, muốn phát triển lâu dài, bền vững bạn nên tuyển chọn những cá nhân ưu tú. Đồng thời, bạn phải chú trọng tới thái độ, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Bí quyết tuyển nhân viên bán hàng – Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn

Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn hoạt động tốt cần có đội ngũ nhân lực tinh nhuệ. Bạn muốn chọn mặt gửi vàng, tuyển dụng hiệu quả hãy tham khảo những bí quyết hay sau đây:

kinh-nghiem-mo-cua-hang-son-2
Tuyển nhân viên bán hàng cần thực hiện đúng quy trình và đảm bảo sự kỹ lưỡng

Cách tuyển nhân viên bán hàng

Chi tiết

✅   Xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết    

– Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn tuyển dụng hiệu quả cần xây dựng quy trình chi tiết.

–  Quy trình tuyển dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình chiêu cầu nhân tài.

– Tuỳ vào từng cửa hàng sơn sẽ có quy trình tuyển dụng khác nhau. Tuy nhiên, điều cốt lõi cần làm là chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng khâu, hướng tới sàng lọc hiệu quả nhất.

✅   Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể   

– Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn khi tuyển dụng nhân sự chính là bản mô tả công việc rõ ràng.

– Nội dung sẽ đề cập tới kỹ năng chuyên môn ứng viên phải có, cá tính ra sao, phẩm chất quan trọng,…

–  Bản mô tả cụ thể sẽ giúp ứng viên nắm rõ công việc bạn muốn tuyển dụng. Từ đó, tiết kiệm tối đa thời gian, không mất thêm nhiều thì giờ để giải thích trong quá trình phỏng vấn.

+ Yêu cầu về học vấn – chuyên môn: Cần có kỹ năng bán và tư vấn cho khách, thành thạo kỹ năng trưng bày, sắp xếp, nắm rõ thông tin của sản phẩm. Đồng thời, ứng viên phải đáp ứng được chỉ tiêu doanh thu, biết cách kích thích nhu cầu mua hàng, làm việc nhóm hiệu quả.

+ Yêu cầu về kỹ năng mềm khác: Giao tiếp tốt với khách hàng, biết lắng nghe nhu cầu, góp ý từ người mua, sử dụng thành thạo công nghệ để kết nối, đặt câu hỏi tốt, tự tin, thái độ hoà nhã,…

– Mô tả chi tiết bao nhiêu bạn sẽ có cơ hội tuyển được nhân viên giỏi bấy nhiêu. Hơn hết, đây cũng là cách để sàng lọc những cá nhân không phù hợp.

✅      Tuyển dụng trên mạng xã hội 

– Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn nước trong việc tuyển dụng nhân viên chính là tận dụng mạng xã hội.

– Giải pháp này mang đến sự nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả cao.

– Bạn có thể đăng tin tuyển dụng tại các hội nhóm trên Facebook, Zalo, trang web…

– Các ứng viên sẽ chủ động lựa chọn hồ sơ ứng tuyển trên các web tuyển dụng trực tuyến. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng thu gọn danh sách phỏng vấn.

– Đa số bạn trẻ hiện nay đều sử dụng mạng xã hội. Vì thế, tuyển dụng bằng cách này sẽ giúp bạn sớm tìm được ứng viên sáng giá.

✅      Lọc ứng viên – Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn

– Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn khi tuyển dụng chính là lọc hồ sơ ứng viên.

– Trong quá trình lọc hồ sơ bạn sẽ lựa chọn ra những ứng viên phù hợp với vị trí bán hàng.

– Sau đó bạn lên kế hoạch phỏng vấn với thời gian, địa điểm rõ ràng để trực tiếp trao đổi với các ứng viên.

– Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tuyển dụng, đạt hiệu quả cao trong công việc.

– Các ứng viên khi tuyển dụng phải có khả năng giao tiếp tốt, đáp ứng tốt các kỹ năng về chuyên môn, kiến thức. Đồng thời, bạn nên lưu tâm tới những cá nhân yêu nghề, nhiệt huyết.

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng sơn về việc tuyển dụng nhân viên bán hàng. Bạn cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác cho vấn đề này đừng bỏ qua việc kết nối tới Hãng Sơn Á Châu ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button