Các lưu ý khi tìm đối tác mở đại lý sơn

Tìm đối tác mở đại lý sơn uy tín là việc làm rất quan trọng. Những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ sơn trên thị trường ngày một tăng cao.  Tuy nhiên có nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ và cân nhắc khi thực hiện. Đặc biệt nếu đã tìm được đối tác sẽ phải lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể điều trên. 

Lý do tìm đối tác mở đại lý sơn

Ngày nay nền kinh tế đang có nhiều đổi mới và phát triển, từ đó kéo theo nhu cầu về nhà ở. Trước thực tế trên, nhiều người tập trung vào kinh doanh sơn. Thậm chí có thể phải bỏ ra nhiều vốn đề đầu tư và ngành nghề này.

tim-doi-tac-mo-dai-ly-son-1
Tìm đối tác mở đại lý sơn

Tuy nhiên không phải ai cũng nhận thấy cơ hội và nắm bắt được giá trị. Vậy nên rất ít cơ sở bán sơn chưa cung cấp chất lượng sản phẩm, đảm bảo cho khách hàng. Do đó việc tìm đối tác mở đại lý sơn chính hãng ổn định luôn thu hút.

Tìm đối tác mở đại lý sơn cần xác định những điều gì?

Nhiều người mới bắt đầu khởi nghiệp thường bắt đầu từ mô hình kinh doanh sơn. Để thành công và thắng lợi không phải ai cũng làm được.

tim-doi-tac-mo-dai-ly-son-2
Những điều cần xác định khi tìm đối tác mở đại lý sơn

Bởi thực tế khi mới tham gia, bạn còn vướng mắc nhiều vấn đề. Đó là chưa có kinh nghiệm, chiết khấu, lợi nhuận, kinh doanh như thế nào cho hiệu quả?

Trước những khó khăn thử thách trên, bạn cần khảo sát thị trường. Mục đích để nắm bắt được những yếu tố cơ bản nhất và có lợi cho bản thân. Vậy nên trước khi tìm đối tác mở đại lý sơn cần lưu ý những điểm sau:

  •  Xác định địa điểm và khu vực mở đại lý kinh doanh.
  •  Tìm hiểu nhu cầu của thị trường cũng như khách hàng tại nơi định kinh doanh.
  •  Dự định mức vốn ban đầu cũng như số vốn lưu động, dự phòng cho việc kinh doanh.
  •  Tính toán tỷ lệ chiết khấu cùng mức lợi nhuận đạt được trong khoảng thời gian 1 năm hoặc 1 tháng.
  •  Tham khảo và tìm hiểu các phân khúc của thị trường kinh doanh sơn.
  •  Tự trang bị kiến thức liên quan đến sơn, ví dụ nhu: Cách phối màu sơn, sự khác nhau của các loại sơn…
  •  So sánh giá trung bình của mặt hàng này trên thị trường.
  •  Nghiên cứu thương hiệu sơn đang được ưa chuộng hiện nay.
  •  Đưa ra quy chế và chính sách của nhà sản xuất sơn.
  • Nếu tuân thủ và lưu ý các đặc điểm trên, chủ doanh nghiệp sẽ đưa đại lý mình lên tầm cao mới.

Tìm đối tác mở đại lý sơn dựa vào các yếu tố nào?

Trước một thị trường sơn hoạt động sôi nổi, bản thân nhà kinh doanh sẽ phải năng động tìm hiểu về hãng sơn. Theo đó các thương hiệu sơn với số lượng lớn được phân chia thành nhiều loại.

tim-doi-tac-mo-dai-ly-son -3
Các yếu tố tìm đối tác mở đại lý sơn

Bao gồm: Hãng sơn cao cấp, trung cấp, thậm chí là hãng không có thương hiệu. Vậy nên trước khi tìm đối tác mở đại lý sơn hãy nên quan tâm các yếu tố dưới đây:

Các yếu tố khi chọn đối tác mở đại lý sơn

Nội dung

✅ Thương hiệu 

Hãy chọn một thương hiệu có tiếng để kinh doanh. Bởi đây sẽ là một lợi thế cực lớn, nâng cao lợi nhuận cho cửa hàng.

Hình ảnh của các nhà phân phối này được nhiều người biết đến nên khách hàng dễ mua hơn. Ngoài ra cạnh tranh sẽ cao hơn các hãng khác vì sẽ có nhiều đại lý phân phối.

Vì lẽ đó hãy tìm kỹ khu vực của mình. Nếu khả năng cạnh tranh cao quá, bạn sẽ chọn giải pháp khác thay thế.

✅ Tìm đối tác mở đại lý sơn dựa vào chất lượng

Đối với bất kỳ một ngành nào, chất lượng mặt hàng luôn phải đặt hàng đầu. Nếu muốn gắn bó lâu dài và bền vững hãy chọn sản phẩm có chất lượng cao.

Khi chọn hãng sơn nên tham khảo ý kiến từ những người đã sử dụng. Thậm chí là người thợ sơn có kinh nghiệm lâu năm. Một khi bán sơn chất lượng chắc chắn uy tín được nâng lên.

✅ Chiết khấu

Lợi nhuận luôn là yếu tố hàng đầu quyết định việc kinh doanh của bạn. Mỗi một hãng sơn đều sẽ có mức chiết khấu khác nhau. Trước khi tìm đối tác mở đại lý sơn cần cân nhắc kỹ.

Cũng không nên vì hoa hồng cao nên chọn bừa một thương hiệu sơn nào đó. Bạn nên chọn hãng sơn uy tín để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Quyền lợi cơ bản khi tìm đối tác mở đại lý sơn chuyên nghiệp

Nếu mở đại lý sơn bạn sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi khác từ phía chính hãng. Hầu hết nhà phân phối đều cho đại lý của mình hưởng các mức chiết khấu khác nhau. Chúng sẽ tạo nên doanh thu tương đối cao cho người làm đại lý.

tim-doi-tac-mo-dai-ly-son -4
Quyền lợi cơ bản khi tìm được đối tác chuyên nghiệp

Đầu tiên chủ đại lý sẽ tham gia nhiều khóa huấn luyện và đào tạo. Bằng việc rèn luyện các kỹ năng khác nhau cho nhân viên.

Ngoài ra chủ đại lý cũng được cung cấp, huấn luyện nhiều kiến thức về ngành sơn. Từ đó sẽ có nhiều hiểu biết cũng như cái nhìn tổng quan về lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, khi làm công việc liên quan đến sơn, nhân viên sẽ được hãng cung cấp đồng phục bảo hộ lao động. Thậm chí hỗ trợ về tư vấn triển khai các công trình nhằm đạt hiệu quả cao. Tùy theo điều kiện, các đại lý sẽ được tham gia tất cả chương trình khuyến mãi, chính sách trả thưởng.

Trên đây chỉ là vài lưu ý khi tìm đối tác mở đại lý sơn. Nếu bạn còn cân nhắc và cần tư vấn thêm, hãy kết nối tới hangsonachau.com ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button