7/10 người muốn bán sơn đều không biết nên kinh doanh hãng sơn nào?

Nếu bạn có ý định kinh doanh sơn thì đừng quên việc tìm câu trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh hãng sơn nào bạn nhé. Trong một cuộc khảo sát của chúng tôi tại thị trường kinh doanh sơn Hà Nội, thì cứ 10 người có mong muốn mở đại lý sơn là 7 người lại rất lăn tăn không biết nên chọn loại sơn nào để khởi nghiệp.

Việc lựa chọn hãng sơn cũng đóng một vai trò không nhỏ đối với việc mang đến thành công cho bạn ở lĩnh vực này. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi mở đại lý kinh doanh sơn cho bạn tham khảo nhé.

Nên chọn kinh doanh hãng sơn nào để khởi nghiệp thuận lợi?

Suy nghĩ kĩ khi lựa chọn kinh doanh hãng sơn phù hợp
Suy nghĩ kĩ khi lựa chọn kinh doanh hãng sơn phù hợp

Thị trường sơn hiện nay rất đa dạng với rất nhiều loại sơn khác nhau của nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Rất nhiều chính sách thu hút đại lý của các nhà sản xuất với mức chiết khấu cao hay thưởng lớn nếu đạt doanh số. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn bước vào ngành sơn thuận buồm xuôi gió thì hãy thật sự bình tĩnh cân nhắc thật kỹ càng bạn nhé.

Hiện nay, các dòng sơn trên thị trường có thể được chia thành những loại như sơn ngoại, tức là sơn được các nhà đầu tư nước ngoài sản xuất tại Việt Nam như Dulux, Mykolor, Spec….. Đây là những thương hiệu sơn rất nổi tiếng được rất nhiều người dùng và cũng được rất nhiều đại lý kinh doanh sơn lựa chọn. Vậy, bạn có nên lựa chọn kinh doanh hãng sơn này không?

Nhiều người có suy nghĩ do những hãng sơn nổi tiếng này đã có nhiều đại lý phân phối nên mình không nên lựa chọn lại hãng sơn này vì mức độ cạnh tranh cao mà nên chọn những hãng sơn mới, lạ, mức giá bán rẻ hơn để thu hút người tiêu dùng. Nhưng cũng có người lại cho rằng lựa chọn những hãng sơn có thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt, độ an toàn, tin cậy cao.

Vậy đâu mới là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi nên chọn kinh doanh hãng sơn nào? Để có được đáp án bạn nên tìm hiểu thị trường tại nơi bạn muốn mở đại lý, xem nhu cầu người sử dụng họ hướng đến loại sơn nào? Việc khảo sát thị trường là việc làm bạn nên ưu tiên thực hiện trước tiên, đừng chỉ chú trọng vào vấn đề giá cả, chiếc khẩu khi lựa chọn hãng sơn kinh doanh bạn nhé.

Tuy nhiên một điều bạn cũng cần chú ý nếu như bạn lựa chọn hãng sơn uy tín, nổi tiếng thì có thể yên tâm về chất lượng. Còn khi bạn quyết định chọn sản phẩm sơn mới thì cần tìm hiểu kỹ chất lượng sản phẩm, cam kết sản phẩn, chế độ bán hàng cùng các ưu đãi khác đi kèm. Đặc biệt bạn cũng cần xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh tối ưu nhất cho dòng sơn mới mà bạn lựa chọn.

>> Tham khảo các bài viết liên quan:

Đừng quên nguồn vốn đầu tư kinh doanh hãng sơn

Một điều nữa bạn cũng cần hết sức chú ý khi quyết định kinh doanh sơn đó chính là chuẩn bị nguồn vốn. Điều này cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến loại sơn mà bạn định mở đai lý. Những sản phẩm sơn có thương hiệu thường sẽ có mức giá bán cao hơn những hãng sơn mới nên bạn cần suy tính kỹ nguồn vốn của mình trước khi lựa chọn hãng sơn phân phối.

Chú ý nguồn vốn khi lựa chọn kinh doanh hãng sơn
Chú ý nguồn vốn khi lựa chọn kinh doanh hãng sơn

Bên cạnh đó, nguồn vốn của bạn cũng cần tính đến khi bạn lựa chọn hình thức mở đại lý là cấp 1 hay cấp 2. Nếu bạn chọn làm đại lý cấp 1 thì sẽ cần nhiều vốn hơn do bạn phải đăng ký nhận hàng theo tiêu chí mà bạn đăng ký trong năm để nhận được mức chiết khẩu tốt nhất. Còn khi bạn lựa chọn làm đại lý cấp 2 thì bạn chỉ việc nhập hàng theo khả năng của bạn, thậm chí có thể khất nợ tiền vốn nếu như bạn đã quen với đại lý cấp 1.

Đó là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ với bạn khi lựa chọn kinh doanh hãng sơn phù hợp. Tuy nhiên thành công không phải chỉ từ những điều này là đủ mà bạn hãy tích lũy thêm kinh nghiệm, vận dụng sự sáng tạo của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy đọc bài viết >> mở đại lý sơn hoặc >> chính sách mở đại lý sơn của hãng sơn Á Châu, hoặc quay về trang chủ >> https://hangsonachau.com/ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button