Tư vấn lựa chọn màu sơn hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim

Theo quan niệm truyền thống, lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà hợp với phong thuỷ sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Yếu tố phong thuỷ chủ đạo khi chọn màu sơn sẽ được quyết định dựa trên bản mệnh của gia chủ. Hãy chúng tôi tìm hiểu cách chọn màu sơn hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim trong bài viết này.

Vì sao nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ?

Dựa vào nguyên lý ngũ hành để lựa chọn màu sơn
Dựa vào nguyên lý ngũ hành để lựa chọn màu sơn

– Với người phương Đông, một căn nhà không đơn thuần chỉ là nơi trú ngụ, mà còn là một phần gắn bó mật thiết và có khả năng ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, các yếu tố phong thuỷ trong ngôi nhà có thể tác động lên từng thành viên gia đình. Một ngôi nhà có sự cân bằng về phong thuỷ sẽ là chìa khoá mang lại may mắn, bình an cho gia chủ và người thân.

– Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ dựa trên Ngũ hành, tức là năm yếu tố Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh ứng với tuổi của mình và tương ứng với 5 yếu tố của Ngũ Hành, nên việc chọn màu sơn cho ngôi nhà chính là việc chọn lựa màu sao cho phù hợp với bản mệnh của người đó.

– Màu sắc sơn được lựa chọn sẽ dựa vào mệnh của gia chủ. Khi căn nhà được sơn màu sắc phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ có tác dụng thu hút may mắn và tài lộc cho ngôi nhà. Gia chủ của ngôi nhà là người thay mặt cả gia đình đứng ra báo cáo tổ tiên, thần linh, thổ địa… khi xây dựng hoặc mua nhà, mua đất.

– Theo tập quán từ xưa, gia chủ phải là nam giới trong gia đình như ông, cha, hoặc con trai. Tuy nhiên ngày nay quan niệm đó đã không còn phù hợp, tức là nữ giới cũng có thể đứng gia chủ cho ngôi nhà.

– Một màu sắc phù hợp về phong thuỷ sẽ mang tới sự hài hoà, và cân bằng âm dương cho ngôi nhà. Nên lựa chọn các màu tượng trưng cho chính bản mệnh của gia chủ, hoặc tốt nhất là màu tương sinh với bản mệnh. Đặc biệt tránh các màu thuộc hành tương khắc.

>> Bạn nên đọc thêm các bài viết khác:

Cách lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ cho người mệnh Kim.

– Theo phong thuỷ, Ngũ hành có sự tương sinh tương khắc và mỗi Hành sẽ có những màu sắc tương ứng. Cần dựa trên những nét đặc trưng này để lựa chọn màu sắc sơn cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Muốn lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất cho người mệnh Kim, ngoài việc cần biết màu sắc nào hợp với bản mệnh này, còn cần tìm hiểu những Hành tương sinh và tương khắc với mệnh Kim.

– Hành Kim tượng trưng cho mùa thu, sức mạnh, kim loại, hay một vật thể rắn… Màu sắc đặc trưng cho hành này là trắng bạc. Xét về tương sinh, trong ngũ hành Thổ sinh Kim, điều này có thể được hiểu theo ý nghĩa, đất là nơi sinh ra, bảo bọc và nuôi dưỡng kim loại, nên khi sử dụng màu sắc cho người bản mệnh Kim nên chọn các màu tượng trưng cho hành Thổ.

Cách lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ cho người mệnh Kim.
Cách lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ cho người mệnh Kim.

– Về tương khắc, Kim sẽ khắc Mộc và Hoả khắc Kim, nên khi lựa chọn màu sắc sơn cần tránh các màu tương ứng với Mộc và Hoả. Bởi vì, khi Kim khắc Mộc sẽ làm hao Kim, khi Hoả khắc Kim cũng sẽ làm biến đổi Kim, cả hai trường hợp đều không tốt. Dựa vào yếu tố tương khắc này sẽ biết người mệnh Kim cần tránh màu xanh lá, xanh lục, tím và màu đỏ.

Như vậy, người mệnh Kim nên lựa chọn màu sơn tượng trưng cho hành Kim như trắng bạc, các màu sáng và màu có ánh kim hoặc các màu tượng trưng cho hành Thổ như vàng, nâu, cam… Nên tránh các màu đỏ, xanh lá, xanh lục, và tìm là màu tượng trưng cho hai hành xung khắc là Hoả và Mộc.

Trên đây, chúng tôi đã tư vấn cho bạn cách lựa chọn màu sơn phong thủy hợp nhất cho gia chủ mệnh Kim. Hi vọng bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho bản thân mình. Chúc bạn thành công.

Còn bạn đang thắc mắc về >> mở đại lý sơn hoặc >> mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn có thể quay về trang chủ để tham khảo thêm thông tin >> https://hangsonachau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button