Lựa chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ thuộc mệnh Mộc

Theo quan niệm về phong thủy, gia chủ nên lựa chọn màu sơn phù hợp với bản mệnh của mình. Màu sắc hợp với gia chủ sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương trong căn nhà, thu hút tài lộc và tăng cường vượng khí. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý khi chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tại sao cần chú ý đến yếu tố Ngũ hành khi lựa chọn màu sơn?

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sơn
Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sơn

Khi lựa chọn màu sơn theo phong thủy cho ngôi nhà cần dựa trên Ngũ hành, theo đó tất cả vạn vật và trời đất đều được sinh ra và chuyển Hỏa qua năm hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi Hành lại đại diện cho một yếu tố, và được tượng trưng bởi các hình dáng và màu sắc riêng.

– Mệnh Kim: hình tròn và màu xám hoặc trắng.

– Mệnh Mộc: hình thẳng hoặc chữ nhật, và màu xanh lá cây.

– Mệnh Thủy: hình uốn lượn, màu xanh nước biển.

– Mệnh Hỏa: hình nhọn, màu đỏ.

– Mệnh Thổ: hình vuông, màu vàng hoặc nâu.

Dựa theo tuổi của gia chủ để xác định bản mệnh và từ đó có sự lựa chọn màu sắc phù hợp. Chẳng hạn, có thể lựa chọn tone màu xanh lá cây để sơn cho căn nhà của gia chủ có mệnh Mộc.

Trong Ngũ hành, các yếu tố biến đổi không ngừng từ trạng thái này sang trạng thái khác, người ta gọi đó là tương sinh. Tương sinh trong Ngũ hành có thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Khi lựa chọn màu sắc sơn theo tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp bổ khuyết âm dương, để tạo sự cân bằng lý tưởng cho ngôi nhà.

Có tương sinh thì có tương khắc, gia chủ cần hết sức tránh các màu sắc có tính tương khắc với bản mệnh khi chọn màu sơn cho ngôi nhà. Các yếu tố khắc nhau sẽ triệt tiêu nhau, khi xuất hiện những màu này trong căn nhà sẽ gây hao tổn vượng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của gia chủ và người thân. Quan hệ tương khắc trong Ngũ hành thể hiện như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

>> Bạn nên đọc thêm các bài viết khác:

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sơn xanh lá cho gia chủ có mệnh Mộc
Lựa chọn màu sơn xanh lá cho gia chủ có mệnh Mộc

– Dựa vào năm sinh có thể biết mệnh của một người. Năm sinh của những người có mệnh Mộc bao gồm những người sinh vào các năm sau: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973,  , 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011.

– Màu sơn của người mệnh Mộc là xanh lá cây, nên có thể lựa chọn các màu sơn có tone xanh lá cho ngôi nhà. Màu sắc xanh sẽ đem tới sự tươi tắn, và trong lành cho không gian. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chứng minh các lợi ích khi sử dụng màu xanh lá khi sơn nhà như giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

– Dựa theo nguyên lý tương sinh, Thủy sinh Mộc, vì vậy, gia chủ cũng có thể chọn lựa màu xanh nước biển hoặc xanh thẫm cho ngôi nhà. Tone màu này được cho là có khả năng đánh thức tuy duy và phát huy khả năng sáng tạo, nhất là đối với trẻ nhỏ.

– Người có mệnh Mộc không nên sơn nhà với màu sắc trắng, xám hay có ánh bạc, vì đây là các màu sắc tượng trưng cho hành Kim, là hành tương khắc với Mộc. Khi sử dụng những màu sắc này cho ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài và may mắn của gia chủ.

– Các màu sắc xanh lá và xanh thẫm được khuyên sử dụng với gia chủ mệnh Mộc. Tuy nhiên, khi sơn nhà có thể sử dụng những màu sắc này như một gam màu chủ đạo, trong khi vẫn có thể kết hợp cùng những gam màu khác để tạo điểm nhấn đem tới nét ấn tượng, độc đáo cho không gian ngôi nhà. Cách kết hợp này không làm ảnh hưởng đến hiệu quả về mặt phong thủy.

Trên đây là những gợi ý khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà đối với gia chủ có mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên sơn nhà với màu xanh lá hoặc xanh thẫm và đặc biệt tránh sử dụng màu sắc trắng sáng hoặc màu bạc bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn về >> mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn cũng như  >> mở đại lý sơn của hãng sơn Á Châu, hoặc quay về trang chủ >> https://hangsonachau.com/ tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button